Tổng hợp bộ tài liệu luyện ngón piano pdf tốt nhất

Tổng hợp bộ tài liệu luyện ngón piano pdf từ cơ bản đến nâng cao

Hiện nay, với sự tiến bộ về công nghệ, việc học tại nhà không còn là điều khó. Thế nhưng, tài liệu dành cho piano vẫn là rất ít so với các bộ môn khác như guitar, ukulele. Mong muốn tất cả mọi người đều được tiếp cận với piano dễ dàng, trung tâm âm nhạc Nắng Hồng xin chia sẻ các tài liệu luyện ngón piano pdf giúp các bạn có thể luyện tập ngay tại nhà!

1:Giáo trình dành cho người mới học Methode Rose:

Đây là cuốn giáo trình piano không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà Còn được nhiều người dạy nhạc trên thế giới khuyên dùng. Giáo trình học piano Methode Rose này được dịch ra nhiều thứ tiếng như: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha…

tài liệu luyện ngón piano pdf
tài liệu luyện ngón piano pdf
tài liệu luyện ngón piano pdf
tài liệu luyện ngón piano pdf

Với những bài học vỡ lòng, từ việc giới thiệu khoá sol, khoá Fa. Sau đó giáo trình này sẽ hương dẫn bạn về cao độ, trường độ nốt nhạc, nhịp và tiết tấu. Đây chính là giáo trình bài bản nhất dành cho những ai mới bắt đầu học piano. Hiện giáo trình này đã được in thành sách và có bán rộng rãi trên toàn quốc.

2:Những bài luyện ngón Czerny op 599:

Sau khi đã học gần hết sách Methode Rose, bạn có thể bắt đầu học tiếp các bài luyện của Czerny op 599. Czerny chính là bậc thầy đầu tiên về đàn piano với những bản nhạc mang tính sư phạm của mình. Chính vì vậy, sách Czerny op 599 chính là tài liệu tiếp theo bạn nên luyện tậ sau khi học xong Methode Rose.

tài liệu luyện ngón piano pdf
tài liệu luyện ngón piano pdf

Bạn có thể tải tài liệu luyện ngón piano pdf Czerny op 599 tại đây!

 

3:Bài tập kỹ thuật Le Déliateur:

Âm nhạc cổ điển rất quan trọng vào các kỹ thuật tay. Chính vì vậy, để các ngón tay được mềm dẻo và linh hoạt bạn cần phải luyện tập. Bộ tài liệu Le Déliateur chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Với cuốn sách này bạn sẽ được rèn luyện về các kỹ thuật legato, staccato… kiểm soát tốt được tốc độ và có phản xạ tốt về tiết tấu.

tài liệu luyện ngón piano pdf
tài liệu luyện ngón piano pdf

Link tải tài liệu luyện ngón piano pdf Le Déliateur tại đây:

 

4:Luyện gam:

Trong quá trình luyện tập các tài liệu luyện ngón piano pdf kể trên, bạn nên luyện gam như một bài khởi động. Luyện gam giúp các ngón tay chạy ngón được linh hoạt, nắm rõ được các âm giai. Các gam từ trưởng đến thứ, từ không có dấu hoá cho đến 7 dấu hoá đều được viết rất cụ thể ở trang cuối sách Methode Rose và sách Le Déliateur. Bạn cần tuân thủ đúng số ngón tay để chạy gam một cách khoa học nhất!

5:Những lưu ý khi tự tập với tài liệu luyện ngón piano pdf:

  • Đừng quá nóng vội khi học đàn piano, hãy tập tính kiên trì và nhẫn nại.
  • Tránh sử dụng Pedal duy trì (sustaining pedal) quá nhiều khi bạn chỉ mới bắt đầu học.
  • Tránh chơi một giai điệu bằng cả hai tay.
  • Đọc nhẩm giai điệu của bài trước khi tập.
  • Chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn để tiện cho việc học.

Trường nhạc Nắng Hồng xin được vinh dự là nơi chắp cánh cho những ước mơ. Với mục tiêu giảng dạy TẬN TÂM VÀ TRÁCH NHIỆM. Trường nhạc là địa điểm chất lượng để học viên luyện thi vào các trường âm nhạc, luyện thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế. còn chần chừ gì nữa, mời các học viên hãy nhanh tay đăng kí cho mình khóa học và nhận thật nhiều ưu đãi nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 093 205 8881( Ms. Hạnh- Thạc sĩ âm nhạc tại nhạc viện Tp.HCM).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *