CHIẾN THUẬT TỰ HỌC PIANO TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

CHIẾN THUẬT TỰ HỌC PIANO TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Tục ngữ vẫn hay có câu: “Không thầy đố mày làm nên.” Điều đó là rất đúng đối với bất kể lĩnh vực nào. Tuy nhiên, không có nghĩa là chúng ta sẽ không thể tự học được. Đặc biệt là đối với những bạn học piano. Nếu bạn tính theo con đường biểu diễn chuyên nghiệp, sẽ cần một người thầy giỏi định hình phong cách âm nhạc cho bạn. Còn đối với những bạn học để giải trí, bạn có thể thử sức bản thân bằng cách tự học. Sau đây là những lời khuyên dành cho bạn nếu muốn chinh phục loại nhạc cụ này!

  1. Nắm rõ các nhạc lý cơ bản

Học piano hay bất cứ nhạc cụ nào cũng cần phải yêu cầu bạn nắm vững kiến thức về nhạc lý. Vì nhạc lý chính là nền tảng cho bạn có thể tự luyện tập tốt piano tại nhà. Bắt đầu với nhạc lý, bạn nên học về các nốt nhạc, về giai điệu và tiết tấu, hợp âm, nhịp điệu… Đọc nhạc tốt và trôi chảy sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn mỗi khi tập đàn. Muốn được kỹ năng đó, bạn cần nên tích cực luyện đọc nốt mỗi ngày tầm 5- 10 phút. Ngoài ra hiện nay cũng có các apps học nốt rất hiệu quả bạn nên tham khảo để giúp quá trình học đàn của bạn trở nên thuận lợi hơn!

  1. Học các thế tay:

  • Những ngón tay mềm mại, linh hoạt chính là bí quyết giúp tiếng đàn của bạn hay và “sạch”. Để đạt được điều đó, hãy luyện chạy gam. Bắt đầu từ những gam dễ và luyện chậm, sau đó các bạn thử thách mình bằng cách nâng dần tốc độ. Những bài tập này giúp bạn có được cách sắp xếp thế tay một cách khoa học và hợp lý. Ngoài ra còn luyện cho bạn sự khéo léo của các ngón tay. Khi đó làm quen với những kỹ thuật piano sau này sẽ đơn giản hơn nhiều.
  • Chơi các bản nhạc dễ trước: Rất nhiều bạn học piano để chơi những bản nhạc mình thích. Thế nhưng, cần nên chọn lọc xem những bài nào vừa sức. Tăng độ khó lên từ từ. Tránh vừa tập đã tập những bài khó sẽ dễ khiến bạn nản lòng và bỏ cuộc.
học piano
học piano
  1. Luyện tập đàn thường xuyên:

  • “Trăm hay không bằng tay quen” một điều có thể chắc chắn rằng: nếu bạn không chăm chỉ luyện tập. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ chơi tốt được. Vậy nên, nếu đã xác định muốn học piano tốt, bạn cần phải siêng năng luyện tập nhiều hơn. Dành ra mỗi ngày tối thiểu là 30 phút bạn sẽ thấy khả năng của mình được tiến bộ rõ rệt.
  • Trong quá trình luyện tập đàn, bản nhạc nên được chia thành từng phần nhỏ theo ý nhạc. Luyện trôi chảy từng đoạn nhỏ trước sẽ giúp bạn nắm chắc phần đó. Việc này đảm bảo lượng kiến thức bạn học không bị quá tải, kiểm soát tốt được bài học của bạn mỗi ngày.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần nên thường xuyên trau đổi thêm kinh nghiệm cùng với những người bạn đã chơi đàn lâu để học hỏi thêm. Có một người bạn đồng hành cùng chúng ta, việc học đàn sẽ không còn buồn tẻ mà sẽ trở nên rất thú vị. Nếu được, cả hai bạn có thể kết hợp cùng nhau đàn, sẽ là một trải nghiệm thúc vị lắm đấy!
  1. Cần có đàn sẵn tại nhà:

Muốn học piano hiệu quả, bạn nên đầu tư cho mình một cây đàn. Cây đàn này sẽ là người bạn đồng hành cũng bạn trong suốt quá trình học. Có đàn sẽ là động lực giúp bạn thường xuyên luyện tập nhiều hơn. Đối với các bạn chưa có điều kiện mua đàn piano cơ, bạn có thể tham khảo những cây piano điện, giá rẻ hơn nhưng chất lượng cũng rất tốt.

học piano
học piano
  1. Có một giáo trình học piano đạt chuẩn:

Giáo trình dạy học piano tốt sẽ giúp bạn có những kỹ thuật tốt,nền tảng tốt. Ngoài ra giáo trình sẽ phân thành nhiều cấp độ giúp bạn nâng cao trình độ từ từ. Điều đó sẽ giúp bạn có một định hướng rõ ràng, không phải mông lung suy nghĩ nên bắt đầu học từ cái gì.

Ngoài ra, trên youtube cũng có một số kênh dạy piano trực tuyến khá hay và hữu ích. Bạn có thể tham khảo và học hỏi thêm từ để có kết quả tốt nhất.

học piano
học piano

Nắng Hồng Music Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ Nắng Hồng Music:

*Cơ sở 1: 16 Vân Côi, phường 7, Tân Bình – Tư vấn: 0906.919.881

*Cơ sở 2: CC Masteri, Thảo Điền, Quận 2 – Tư vấn: 0938.800.620

*Cơ sở 3: 688/2/6 Quang Trung, phường 11, Gò Vấp – Tư vấn: 0938.688.901

*Showroom APianoyes: 16 Vân Côi, phường 7, Tân Bình – Hotline: Cô Hạnh 093.205.8881 <CHUYÊN NHẬP KHẨU PIANO JAPAN CHÍNH HÃNG – PHÂN PHỐI PIANO SỈ LẺ GIÁ RẺ TOÀN QUỐC>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *