GIẢI ĐÁP BĂN KHOĂN NÊN HỌC PIANO HAY ORGAN ?

GIẢI ĐÁP BĂN KHOĂN NÊN HỌC PIANO HAY ORGAN ?

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu học tập của các bé cũng ngày càng tăng thêm. Một trong những môn học được quý phụ huynh cho con theo học nhiều là các môn năng khiếu. Trong đó, học nhạc cụ lại chiếm tỷ lệ cao hơn cả, cụ thể là piano và organ. Thông qua việc khảo sát trên các diễn đàn, chúng tôi nhận thấy hầu hết các bậc phụ huynh có khuynh hướng thích cho trẻ theo học đàn piano hơn là đàn organ. Có lẽ quý vị nghĩ học đàn piano sang trọng hơn, đẳng cấp hơn, giúp bé phát triển tốt hơn. Chúng tôi không phủ định điều này, nhưng để giúp phụ huynh có cái nhìn khách quan hơn, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn tham khảo trước khi quyết định cho trẻ nên học piano hay organ?

 1. Năng khiếu âm nhạc của trẻ:

 • Điều đầu tiên các bậc phụ huynh nên làm là tìm hiểu về năng khiếu của trẻ. Để xem các bé thực sự có năng khiếu hay không? Nếu quý vị chỉ chuyên tâm vào việc học môn nào “sang” hơn? Cái nào “mắc tiền” hơn? Mà không biết được bé thực sự có năng khiếu hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập của trẻ.
 • Nếu bạn muốn biết con mình có năng khiếu hay không thì rất đơn giản. Các bậc phụ huynh chỉ cần quan sát các bé có thích những chương trình âm nhạc, ca múa hát nào hay không? Hoặc có thể dẫn bé đến các cửa hàng nhạc cụ để xem bé có tò mò hay thích thú không? Nếu bé thích những điều trên thì chắc chắn đến 70% bé nhà bạn có năng khiếu âm nhạc.

 

nên học piano hay organ
nên học piano hay organ
 1. So sánh những ưu điểm khi học piano và organ:

Học đàn piano:

 • Là nhạc cụ cơ bản trong các loại nhạc cụ. Sau khi học piano bạn có thể dễ dàng chuyển qua học organ hoặc các loại nhạc cụ khác.
 • Giúp bé phát triển toàn diện, có khả năng phối hợp hoạt động của tay, chân, tai, mắt. Cải thiện trí nhớ và tăng khả năng quan sát.
 • Đồng thời giúp bé cảm nhận được sắc thái âm thanh, cảm xúc của cơ thể tốt hơn đàn organ.
 • Giúp bé có một sự tập trung tốt hơn nhờ sự phối hợp giữa các yếu tố.
 • Giúp bé có sự phát triển tốt hơn cả về tư duy lẫn thể chất.
 • Nếu học lâu dài sẽ tạo cho trẻ có tính phân tích, và sự linh hoạt.

Học đàn organ:

 • Giúp bé phát triển kĩ năng làm việc theo nhóm.
 • Tạo cho bé sự tập trung cao, phối hợp nhịp nhàng giữa chân, tay , tai , mắt khi chơi đàn.
 • Học organ tạo cho bé niềm vui, sự hứng thú khi chơi bởi những phần nhạc đệm của đàn.
 • Học organ tay trái đơn giản hơn nhiều. Vì nhiệm vụ chính của tay trái chủ yếu là đàn hợp âm chứ không chạy ngón nhiều.
 • Trên đàn organ có phần trống và nhạc đệm giúp bé giữ nhịp dễ hơn đàn piano.

 

nên học piano hay organ
nên học piano hay organ
 1. Mục đích học đàn của bé là gì ?
  • Nếu các bậc phụ huynh cho con học đàn với mục đích để giải trí, hoặc thư giãn, thì có thể cho bé học đàn organ. Bởi vì đàn organ có thiết kế rất gọn nhẹ dễ đi chuyển, chị phí đầu tư thấp và tương đối dễ học .
  • Còn trường hợp phụ huynh muốn cho bé theo học đàn một cách nghiêm túc thì piano là sự lựa chọn tối ưu nhất. Vì chơi đàn piano vừa luyện cho bé tính kiên nhẫn và còn tăng khả năng tập trung của bé. Điều quan trọng hơn hết là khi bé đã chơi thành thạo đàn piano thì việc bé chuyển sang học một nhạc cụ khác chẳng hạn như organ hay violon sẽ vô cùng thuận lợi và dễ dàng.

Trên đây là những thông tin giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan hơn khi cân nhắc nên học piano hay organ. Nếu bạn đang băn khoăn có thể dựa vào những thông tin trên để có quyết định đúng đắn. Bởi dù sao thì mỗi nhạc cụ đều có lợi ích riêng và còn tùy thuộc vào mục đích của người học. Hãy để con bạn có thể chọn thứ mà bé thích, để bé có thể học bằng tất cả niềm đam mê. Và chơi đàn bằng cả trái tim bạn nhé !

Mọi chi tiết xin liên hệ Nắng Hồng Music:

*Cơ sở 1: 16 Vân Côi, phường 7, Tân Bình – Tư vấn: 0906.919.881

*Cơ sở 2: CC Masteri, Thảo Điền, Quận 2 – Tư vấn: 0938.800.620

*Cơ sở 3: 688/2/6 Quang Trung, phường 11, Gò Vấp – Tư vấn: 0938.688.901

*Showroom APianoyes: 16 Vân Côi, phường 7, Tân Bình – Hotline: Cô Hạnh 093.205.8881 <CHUYÊN NHẬP KHẨU PIANO JAPAN CHÍNH HÃNG – PHÂN PHỐI PIANO SỈ LẺ GIÁ RẺ TOÀN QUỐC>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *