BẬT MÍ SÁCH HỌC PIANO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CỰC KÌ HỮU ÍCH

BẬT MÍ SÁCH HỌC PIANO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CỰC KÌ HỮU ÍCH

Ở mọi lứa tuổi, piano đều mang đến những lợi ích riêng đặc biệt là ở các bé nhỏ. Đối với trẻ em, piano giúp các bé phát triển toàn diện về não bộ và nuôi dưỡng tính cách của trẻ. Còn với người lớn, piano giúp họ giải stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để đến lớp học piano. Với những người có quỹ thời gian bận rộn nhưng vẫn muốn theo học piano, họ hay lựa chọn phương án tự học tại nhà. Bên cạnh việc học dựa theo các clip thì việc cần thiết hơn là bạn nên chọn cho mình một quyển sách học piano cho người mới bắt đầu tốt. Để có thể giúp bạn nắm chắc những lý thuyết cơ bản và giúp việc học dễ dàng hơn.

1:Vậy sách học piano cho người mới bắt đầu nên chọn loại nào?

Qua tìm hiểu và so sánh, Nắng Hồng Music nhận thấy cuốn Methode Rose được đánh giá tốt hơn cả. Đây là loại sách được nhiều thầy cô và các bạn học nhạc tin dùng. Nó được coi là giáo trình piano đạt chuẩn và phổ biến trên thế giới. Methode Rose có tên tiếng Pháp là Première Anné de Piano, được dịch ra với nhiều thứ tiếng. Đặc biệt, sách có biên soạn ra chữ nổi Brai để giúp người khiếm thị có thể học piano 1 cách dễ dàng.

sách học piano cho người mới bắt đầu
sách học piano cho người mới bắt đầu

2: Nội dung và bố cục của sách học piano cho người mới bắt đầu Methode Rore:

 

Bộ giáo trình đưa ra những kiến thức, bài tập theo một trình tự hợp lý. Giáo trình được chia làm các phần gồm:

  • Phần mở đầu: cuốn sách có giới thiệu cho mọi người làm quen với cây đàn piano, một vài nét về những nhà soạn nhạc nổi tiếng và những bậc thầy về nhạc cụ này như Chambonnières, Clerambault,… Ở trường phái đàn Clavecin của Pháp: nhạc sĩ người Ý như Frescobaldi, Pasquini, Domenico,.. Hay những nhạc sĩ người Đức nổi tiếng là bậc thầy của cổ điển Jean – Sébastien Bach và những nhạc sĩ nối tiếp sau đó Haendel, Mozart, Beethoven… cùng nhiều nhạc sĩ các nước khác.
  • Phần bài học về kiến thức: những hướng dẫn chi tiết, cụ thể và rất dễ hiểu. Bài học về khóa Sol, các bài tập với năm ngón, bài học về nhịp, bài học về khóa Fa… Các bài học và bài tập thực hành được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần. Từ trình độ 1 đến trình độ 6.
sách học piano cho người mới bắt đầu
sách học piano cho người mới bắt đầu

CÁC CẤP ĐỘ TRONG GIÁO TRÌNH:

– Trình độ 1: Hướng dẫn người học về tư thế nguồi đàn. Bài tập 5 ngón tay, quãng, nhịp, khóa Sol, khóa Fa. Các dạng trường độ cơ bản và dấu chấm dôi.

– Trình độ 2: Các bài tập sử dụng đồng thời hai khóa. Dấu luyến và những bản nhạc nhỏ.

– Trình độ 3: Chương trình học lúc này bắt đầu khó hơn với những nốt có quãng xa hơn. Bắt đầu làm quen với những ký hiệu thăng (#), dấu lặng.

– Trình độ 4: Các bài học dành riêng về dấu móc đơn và những loại nhịp mới. Tiết tấu khác nhau và các nốt ngân dài, ký hiệu giáng…

– Trình độ 5: Các dạng bài tập về kỹ thuật giãn ngón, rút ngón, chuyển ngón, đàn hợp âm (gồm nhiều nốt).

– Trình độ 6: Bao gồm tất cả các dạng đã học ở năm trình độ trên nhưng được triển khai thêm. Kết hợp với những ký hiệu thay đổi sắc thái âm thanh (mạnh – nhẹ) khác nhau và những trích đoạn trong một số tác phẩm nổi tiếng.

3: Trung tâm dạy nhạc có sách học piano cho người mới bắt đầu uy tín:

Method Rose là quyển sách tổng hợp các kiến thức về piano một cách cơ bản và dễ hiểu nhất. Bạn có thể tham khảo và học theo một cách dễ dàng. Sách học piano cho ngưới mới bắt đầu Method Rose được bán tại một số nhà sách lớn hoặc ở các trang web sách tiki, fahasa… Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn gặp những khó khăn trong quá trình học. Những thắc mắc không được giải đáp thì việc học piano của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Không có gì là dễ dàng khi mới bắt đầu làm một việc gì đó. Nếu có thời gian, tốt nhất bạn hãy đến trung tâm dạy piano để được các giáo viên hướng dẫn tận tình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm âm nhạc sử dụng tài liệu dạy piano phong phú nhưng Nắng Hồng Music vẫn trung thành chọn Method Rose là giáo trình chủ yếu. Quyển sách này đã đem lại hiệu quả cao cho việc dạy và học piano tại Nắng Hồng Music. Bên cạnh đó, Nắng Hồng còn sử dụng các giáo trình chuẩn của Nhạc Viện tpHCM, các giáo trình piano nổi tiếng như Deli, Czely..

NẮNG HỒNG MUSIC – NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Đề cao uy tín, chất lượng lên hàng đầu đặc biệt là phương pháp giảng dạy. Nắng Hồng đã đào tạo ra được rất nhiều học viên có thành tích xuất sắc trong các kì thi. Đặc biệt là chứng chỉ Piara và trúng tuyển vào Nhạc viện, các trường đại học âm nhạc…

Trường Nhạc Nắng Hồng đã có 3 cơ sở để thuận tiện nhất cho học viên. Và hứa hẹn sẽ phát triển thêm nhiều cơ sở nữa để đến gần hơn với mọi người. Trường Nhạc Nắng Hồng hiện nay đã xây dựng các cơ sở tại địa chỉ:

*Cơ sở 1: 16 Vân Côi, Phường 7, Q. Tân Bình.

*Cơ sở 2: 688/2/8 Quang Trung, Phường 11, Q.Gò Vấp.

*Cơ sở 3: Masteri T3.B33.06 Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2.

Với Đội ngũ Giảng viên giỏi là Thạc sĩ, Cử nhân Nhạc viện Tp.HCM. Đã có hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy cho mọi lứa tuổi tại các Trường Âm nhạc chuyên nghiệp. Đào tạo chuyên nghiệp: Piano, Guitar, Vocal…Luyện thi vào các Trường Âm nhạc. Luyện thi chứng chỉ Quốc tế.

🍀 Giáo trình giảng dạy được chúng tôi chọn lọc kỹ càng. Biên soạn riêng phù hợp cho từng độ tuổi từng nhu cầu.

🍀 Mục tiêu giảng dạy:👉 #YêuNghề#ChấtLượng#UyTín

🍀 Chúng tôi xin được vinh dự #LàNơiChắpCánhChoNhữngƯớcMơ

Sau bài viết này, hi vọng bạn đọc có thể tìm được cho mình một quyển sách học piano cho người mới bắt đầu dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *