PHƯƠNG PHÁP HỌC PIANO NÀO HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY?

PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÀN PIANO NÀO HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY?

Việc học piano đã được chứng minh có những lợi ích trong quá trình phát triển và nuôi dưỡng cảm xúc. Ngày nay, học piano dần trở nên phổ biến với hầu hết mọi độ tuổi đặc biệt là trẻ em. Mặc dù vậy nhưng hầu hết các bé sau khi tiếp xúc với piano thường hay nản. Lý do nằm ở phương pháp học piano vẫn chưa hiệu quả. Dẫn đến trường hợp các bé có xu hướng không muốn tiếp tục học đàn nữa. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc nhận thấy được phương pháp học piano hiệu quả nhất.

  1. Giáo trình học:

Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều giáo trình học được biên soạn khác nhau nhưng mục đích vẫn là giúp cho người học có được hiệu quả tốt nhất. Song, khi bắt đầu học piano, ta cần phải chọn lọc giáo trình phù hợp với bản thân mình. Vì không phải giáo trình nào cũng phù hợp mặc dù chúng đều mang cùng 1 mục đích. Nếu phương pháp bạn chọn khiến bạn cảm thấy thoải mái, thích thú thì việc học piano của bạn mới đạt được hiệu quả.

phương pháp học piano
phương pháp học piano
  1. Kiên nhẫn và đam mê:

Học piano cần phải có sự kiên nhẫn. Đừng vội vàng, hấp tấp vì phải cần ít nhất 3 tháng ta mới có thể ghép hai tay thuần thục với những nốt cơ bản. Việc nôn nóng trong việc học piano sẽ khiến chúng ta dễ muốn bỏ cuộc. Để học được piano, ta cần đủ sự kiên trì để có thêm nhiều động lực theo đuổi bộ môn này.

Và hơn hết, hãy tạo cho mình một niềm yêu thích, đam mê với piano để việc học piano trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả tốt nhất.

phương pháp học piano
phương pháp học piano
  1. Một số lưu ý để phương pháp học piano trở nên hiệu quả hơn:

  • Nắm chắc phần lý thuyết cơ bản, tập đọc nốt trên bản nhạc thật vững để có nền tảng học những phần nâng cao hơn
  • Cố gắng đàn chắc nhịp, tiết tấu. Sử dụng metronome cho người mới bắt đầu cũng là phương pháp học piano giúp bạn giữ được nhịp khi đàn và tốn ít thời gian khi tập.
  • Tìm hiểu thêm nhiều về các loại tiết tấu và kí hiệu âm nhạc và học từ từ, không nóng vội. Học piano cần nhiều thời gian để luyện tập và trau dồi, không nên nhồi nhét quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng chán nản khi học.
  1. Thực trạng hay gặp hiện nay khi học piano không đúng phương pháp:

Những dòng đầu của bài viết này đã nói có rất nhiều phương pháp học piano hiệu quả nhưng không phải phuơng pháp nào cũng phù hợp. Phụ huynh cho con em theo học piano luôn muốn con của họ sẽ đàn được một tác phẩm trong thời gian càng ngắn càng tốt. Nhưng họ không biết rằng, đằng sau việc trẻ em có thể thuần thục đàn một tác phẩm piano trong thời gian ngắn là việc trẻ em không nắm vững những kiến thức cơ bản. Đã có rất nhiều trường hợp học vẹt, học không vững nhạc lý mặc dù có thể đàn được một tác phẩm lớn nhưng khi hỏi về những kiến thức cơ bản thì lại không thể trả lời một cách chính xác.

Đây là những trường hợp đáng báo động trong việc học đàn piano. Phụ huynh và học viên cần xem lại phương pháp học piano để con em mình có được chất lượng học tốt nhất. Vì thế lựa chọn một phương pháp học piano hiệu quả là điều rất quan trọng và cần thiết trong việc bắt đầu học piano.

phương pháp học piano
phương pháp học piano
NẮNG HỒNG – NƠI ƯƠM MẦM TÀI NĂNG

Với phương pháp dạy và học đạt được nhiều chất lượng từ trước đến nay, Nắng Hồng Music chính là địa điểm học piano mà bạn nên thử một lần đăng kí. Để trải nghiệm những phương pháp được chọn lọc phù hợp với mọi lứa tuổi. Cùng với đội ngũ giáo viên chất lượng được đào tạo từ Nhạc Viện, các trường Đại học Âm nhạc,…

Chúng tôi đã thành công trong việc tạo dựng niềm tin đến với học viên và phụ huynh. Cũng chính sự tin tưởng đã giúp chúng tôi ngày càng phát triển vững mạnh. Nhiều cơ sở đã ra đời để học viên có nhiều cơ hội đến với Nắng Hồng Music.

Hãy trở thành người lựa chọn thông minh để có thể tìm được một phương pháp học piano hiệu quả nhất.

Trường Nhạc Nắng Hồng đã có 3 cơ sở để thuận tiện nhất cho học viên. Và hứa hẹn sẽ phát triển thêm nhiều cơ sở nữa để đến gần hơn với mọi người.

Trường Nhạc Nắng Hồng hiện nay đã xây dựng các cơ sở tại địa chỉ:

*Cơ sở 1: 16 Vân Côi, Phường 7, Q. Tân Bình.

*Cơ sở 2: 688/2/8 Quang Trung, Phường 11, Q.Gò Vấp.

*Cơ sở 3: Masteri T3.B33.06 Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2.

Với Đội ngũ Giảng viên giỏi là Thạc sĩ, Cử nhân Nhạc viện Tp.HCM. Đã có hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy cho mọi lứa tuổi tại các Trường Âm nhạc chuyên nghiệp. Đào tạo chuyên nghiệp: Piano, Guitar, Vocal…Luyện thi vào các Trường Âm nhạc. Luyện thi chứng chỉ Quốc tế.

🍀 Giáo trình giảng dạy được chúng tôi chọn lọc kỹ càng. Biên soạn riêng phù hợp cho từng độ tuổi từng nhu cầu.

🍀 Mục tiêu giảng dạy:👉 #YêuNghề#ChấtLượng#UyTín

🍀 Chúng tôi xin được vinh dự #LàNơiChắpCánhChoNhữngƯớcMơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *