MỚI HỌC ĐÀN PIANO NÊN MUA ĐÀN NÀO?

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và dòng đàn khác nhau. Việc lựa chọn một cây piano phù hợp cho người mới chơi đàn là một điều rất quan trọng . Và cũng một phần nào đó gây trở ngại cho người mua không biết nên chọn loại nào là tốt nhất cho mình.

Để giúp bạn đọc giải quyết dược vấn đề mới học đàn piano nên mua đàn nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết, giúp bạn đọc lựa chọn cho mình một cây piano phù hợp nhất.

MỚI HỌC ĐÀN PIANO NÊN MUA ĐÀN NÀO?
  1. Piano cơ, điện loại nào tốt hơn ?

Để biết được nên mua loại đàn nào bạn cần tìm hiểu ưu điểm, nhược điểm của hai loại đàn piano cơ và điện. Sau đó mới quyết định chọn cho mình một cây đàn phù hợp nhất.

1. Đàn piano điện :

• a. Ưu điểm:
  • Giá thành rẻ.
  • Là thiết bị điện tử sử dụng chip âm thanh và loa để tái tạo âm thanh piano.
  • Nhỏ gọn , dễ dàng vận chuyển, không chiếm diện tích quá nhiều trong không gian nhà bạn.
  • Việc bảo quản khá đơn giản và dễ dàng. Vì đây là hàng điện tử bạn chỉ cần tránh va đập mạnh , che đậy để tránh bụi bẩn và cẩn thận với nước là được.
  • Có khả năng tạo ra âm thanh của các loại đàn khác như : organ, violon, sáo, kèn, bộ gõ,…
  • b. Nhược điểm :
  • Về âm sắc, độ nhạy cảm và độ nặng phím thì không thể nào bằng

piano cơ.

• Đàn sẽ không thể nào sử dụng được khi địa điểm đặt đàn không có điện.
  • Tuổi thọ của đàn piano điện nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Nhưng cũng không thể nào so sánh với piano cơ được.
  1. Đàn piano cơ :

• a. Ưu điểm:
  • Đàn piano cơ có số lượng lớn phím đen và trắng trải dài lên tới tám quãng tám, tạo ra tiếng vang tự nhiên.
  • Đàn piano cơ có độ nặng phím rất tốt cho việc tập luyện.
  • Tạo cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng và đẹp hơn, toát lên từ hình dáng và thiết kế của đàn.
  • Tuổi thọ đàn cao.
  • b. Nhược điểm:
  • Cần phải bảo trì lên đây định kì.
  • Giá thành cao hơn so với piano điện.

Chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm của đàn điện so với đàn cơ. Tuy nhiên, cũng không thể nào so sánh với đàn piano cơ được vì :

• Âm thanh của đàn piano điện chỉ là âm thanh thu lại của đàn piano cơ. Cho nên sự biểu cảm của đàn còn hạn chế.
  • Đàn piano điện không thể hiện được cái hồn và đẳng cấp của người chơi.
    MỚI HỌC ĐÀN PIANO NÊN MUA ĐÀN NÀO?
  1. Lời khuyên cho những người mới học đàn piano nên mua đàn nào?:

Một lời khuyên cho những ai mới học đàn và có ý định mua đàn.

• Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người . Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một cây đàn piano giá rẻ , chỉ phục vụ cho việc giải trí , chơi cho vui , hay không chắc rằng mình sẽ theo đuổi bộ môn này . Thì bạn chỉ nên đầu tư cho mình một cây piano điện thôi.
  • Còn nếu đã xác định mình thực sự có niềm đam mê với bộ môn này cho dù có gặp bất kì khó khăn nào . Thì còn chần chờ gì, bạn nên đầu tư cho mình một cây đàn piano cơ ngay.

Luyện tập đàn cơ ở giai đoạn đầu giúp tay của bạn khỏe hơn. Và đồng thời đàn piano cơ mang lại cho bạn một nguồn cảm hứng cao giúp bạn luyện tập tốt hơn.

Nhạc cụ là một phần tác động đến sự tiến bộ của mỗi người trong quá trình luyện tập nhưng nó không là tất cả. Sự đam mê vẫn là điều quan trọng nhất đối với bất kì bộ môn nghệ thuật nào. Đặc biệt là đối với piano.

Hy vọng trên đây là những thông tin bổ ích để giải quyết vấn đề mới học đàn piano nên mua đàn nào. Mong rằng bạn sẽ chọn lựa cho mình một cây đàn phù hợp .

Chúc bạn thành công !