Chơi guitar cho người mới học

Bạn muốn học đàn guitar nhưng lại không biết đầu như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chơi guitar cho người mới học bạn nhé!

Các bước chơi guitar cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu quá trình học đàn guitar, bạn có thể tham khảo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Mua đàn guitar

Đàn guitar

Để học guitar, việc mua đàn guitar là vấn đề cần thiết và không thể thiếu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng guitar đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ người quen có biết về đàn guitar giúp lựa chọn. Tránh tình trạng mua phải đàn kém chất lượng với giá cao.

Bước 2: Làm quen với đàn

Đối với người chơi vừa mới bắt đầu học guitar, bạn nên tập làm quen với đàn, học các tư thế và cách cầm đàn.

• Tìm hiểu về cấu tạo của đàn và công dụng của từng bộ phận có trên đàn
  • Dây đàn: Đàn guitar là nhạc cụ có 6 dây. Để chơi được đàn guitar, bạn cần nhận biết các dây trên đàn. Dây mỏng nhất là dây đầu tiên, dây dày nhất là dây số 6.
  • Bàn tay phải: Các ngón trên bàn tay phải lần lượt được ký hiệu: ngón cái = p , ngón trỏ = i , ngón giữa = m , ngón áp úp = a.
  • Bàn tay trái: Sử dụng các ngón: ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út, ngón út để nhấn hợp âm trên đàn.

Bước 3: Học rải dây và bấm nốt

Rải dây: Hãy thả lỏng bàn tay phải, dùng một lực vừa phải đầu các ngón tay và rải từ dây 6 đến dây 1. Mỗi ngày luyện tập 15 -20 phút để các ngón tay “nhớ” được thứ tự của mình trên dây đàn.

Bấm nốt: Bạn dùng 4 ngón tay của bàn tay trái, từ ngón trỏ đến ngón út bấm vào các ngăn từ 1 đến 4 theo lần lượt 6 dây. Tập luyện bấm nốt sẽ giúp các ngón tay nhớ vị trí trên ngăn guitar và trở nên linh hoạt hơn.

Bước 4: Học các hợp âm đơn giản

Hợp âm là nền tảng trong quá trình học guitar của bạn. Trước tiên, hãy học những hợp âm cơ bản như: Đô trưởng ( C), La trưởng ( A),…

Luyện tập các hợp âm để tăng tốc độ, sức mạnh, sự khéo léo và chính xác khi chơi đàn.

Ngày nay, học guitar khá được phổ biến. Bạn có thể tự học qua tìm kiếm các thông tin hay các clip dạy đàn guitar trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, trên mạng có quá nhiều luồn thông tin và kiến thức khác nhau, sẽ dễ dàng khiến bạn bị nhầm lẫn. Khi không có giáo viên hướng dẫn, bạn sẽ học sai các kiến thức mà bạn không thể nhận ra và chỉnh sửa lại. Việc tìm kiếm một trung tâm âm nhạc có dạy đàn guitar sẽ giúp bạn học đàn guitar dễ dàng hơn.

Vậy bạn đã tìm được trung tâm âm nhạc có dạy guitar uy tín chưa? Nắng Hồng Music tự tin là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

lớp học đàn guitar

Trung tâm dạy đàn Guitar uy tín tại TP HCM

Nắng Hồng Music là một trường âm nhạc. Chúng tôi luôn đón tiếp những bạn có niềm đam mê với âm nhạc, muốn học hỏi các loại nhạc cụ đặc biệt là guitar. Với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm và đang giảng dạy tại các trường đại học âm nhạc, nhạc viện,…, bạn không cần phải lo lắng về kiến thức khi đăng kí khoá học guitar ở đây. Các bạn sẽ được các giảng viên dạy từ những kiến thức cơ bản cho đến nâng cao khi chọn học guitar. Với cách truyền đạt dễ hiểu và luôn luôn đặt cái tâm lên hàng đầu, thầy cô luôn giải đáp những thắc mắc và những khó khăn của bạn trong quá trình học guitar

Được thành lập từ năm 2012, đến nay trung tâm đã ươm mầm và bồi dưỡng cho rất nhiều tài năng âm nhạc. Với Đội ngũ giảng viên vững chuyên môn và giỏi nắm bắt tâm lý trẻ em. Sẽ vừa là người thầy, vừa là người bạn đồng hành cũng các bé trong suốt chặng đường học đàn.

Mục tiêu giảng dạy: Yêu nghề – Chất Lượng – Uy Tín

Với phương châm: Yêu nghề – Chất lượng – Uy tín, Nắng Hồng Music luôn được các bậc Phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình. Đến với những khóa học piano tại Nắng Hồng Music, bạn sẽ nhận được:

• Đảm bảo chất lượng giảng dạy: phương pháp dạy dễ hiểu. Lý thuyết đi kèm với thực hành để học viên tiện theo dõi.
  • Giáo viên giàu kinh nghiệm: giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề.
  • Có những chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đối với những học viên gắn bó lâu năm
  • Học phí vô cùng phải chăng nhưng chất lượng tương xứng như khi học tại các trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.
  • Hàng năm, trường có tổ chức các kỳ thi Báo Cáo Học Vụ nhằm kiểm tra đánh giá chất lượng học viên, đồng thời rèn luyện sự tự tin cho học viên.
  • Mỗi năm đều có chương trình thi lấy chứng chỉ PIARA – đây là chứng chỉ piano tại Nhật Bản. Trong buổi thi sẽ có Ban giám khảo người Nhật đến chấm điểm nên kết quả vô cùng xác thực.
  • Còn rất nhiều ưu đãi khác dành cho những học viên mới: giảm 10 – 20% học phí, tặng balo, giáo trình…..

Liên hệ ngay Hotline: Ms.Hạnh 093 205 8881 – Thạc sĩ Âm nhạc Nhạc Viện Tp.HCM. Giám đốc Trường nhạc Nắng Hồng. Giảng viên Nhạc Viện Tp.HCM. Giảng viên Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân Đội Tp.HCM. Giảng viên Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Tp.HCM.

Nắng Hồng music luôn sẵn sàng chào đón bạn❤️

Address: 4 cơ sở

cs: 41 Vân Côi,phường 7, Tân Bình

cs: 688/33 Quang Trung, phường 11, Gò vấp

cs: CC Masteri Tháp T3, Thảo điền, Quận 2

cs: CC Botanica Premier A12.02A, p.2, Tân Bình

.NẮNG HỒNG MUSIC

Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn tìm hiểu về  các bước chơi guitar cho người mới học đơn giản.