Cách học ukulele nhanh nhất

Đàn Ukulele là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây gảy, có xuất xứ từ Hawaii.  Ukulele là một trong những nhạc cụ bộ dây rất được yêu thích tại Việt Nam bởi đàn sở hữu âm thanh vui nhộn, kích thước nhỏ gọn và dễ di chuyển. Hiện nay, trên các trang mạng xã hội có rất nhiều video, clip hướng dẫn cách chơi đàn ukulele. Tuy nhiên, làm thế nào để học chơi đàn ukulele có hiệu quả nhất? Hãy cùng Nắng Hồng tìm hiểu các cách học ukulele nhanh nhất và có hiệu quả sau:

Cách học ukulele nhanh nhất

Cách học đàn Ukulele nhanh nhất và có hiệu quả

Để học đàn Ukulele nhanh và có hiệu quả, bạn nên tham khảo các bước cơ bản sau:

1. Lên thời gian biểu cho việc học và tập luyện đàn ukulele

Dù là học ukulele hay bất kỳ một môn học, mộ loại nhạc cụ nào, bạn cần lên thời gian biểu cụ thể. Điều này sẽ giúp nhắc nhở bạn luyện tập hằng ngày. Bạn nên quản lý chặt chẽ các khoảng thời gian của bản thân, không nên lơ là việc học và luyện tập. Từ đó, bạn sẽ có thói quen luyện tập hằng ngày, nó giúp thời gian học đàn ukulele của bạn trở nên ngắn hơn và có hiệu quả hơn.

2. Bắt đầu làm quen với đàn

Đàn Ukulele có kích thước nhỏ gọn và có trọng lượng khá nhẹ. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể giữ đàn ở một vị trí  trong suốt quá trình học. Do vậy, trước khi bắt đầu học đàn ukulele, bạn cầm làm quen với đàn, từ cách cầm đàn, cách đặt tay lên đàn và cả vị trí giữ đàn sao cho hoải mái nhất.

hướng dẫn cách chơi đàn ukulele

3. Nắm vững các kiến thức nhạc lý

Kiến thức nhạc lý là một trong những điều cơ bản quan trọng nhất trong quá trình học nhạc. Dù mục đích khi bạn tiếp xúc với đàn ukulele có thể chỉ là để giải trí hay học chuyên nghiệp. Nhưng việc học nhạc lý là để chúng ta hiểu được mình đang làm gì, mình đang học gì và đang tiếp xúc với cái gì? Việc nắm vững các kiến thức nhạc lý sẽ giúp bạn chơi đàn ukulele dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó việc thực hiện các nhạc lý trên đàn như hợp âm sẽ là một điều khá khó khăn. Bạn cần phải dành nhiều thời gian để luyện tập. Đầu tiên, bạn hãy kiên nhẫn luyện tập từng nốt một, từ những hợp âm dễ đến khó. Khi nhớ được vị trí của các hợp âm trên đàn, bạn sẽ dễ dàng chơi được những bài hát mà mình yêu thích.

4. Thực hành từng bước cụ thể

Để học đàn ukulele một cách có hiệu quả, bạn nên từ từ thực hiện từng bước một. Từ việc học các kiến thức nhạc lý hay luyện tập các kỹ thuật trên đàn. Hãy kiên nhẫn luyện tập từng kỹ thuật cho thật chắc chắn và nhuần nhuyễn rồi hãy sang những kỹ thuật tiếp theo. Tránh việc luyện tập dàn trãi các kỹ thuật khiến việc luyện tập trở nên không hiệu quả.

5. Tìm kiếm một bạn đồng hành trong quá trình học tập

Khi có bạn đồng hành, họ sẽ giúp bạn nghe các âm thanh phát ra trong quá trình đàn. Giúp bạn chỉ ra các lỗi sai và đóng góp những ý kiến để bài hát mà của bạn trở nên hay hơn. Một trong những bạn đồng hành đáng tin cậy nhất chính là một địa chỉ có dạy đàn Ukulele uy tín. Bởi khi học tại các địa chỉ âm nhạc, giáo viên chuyên môn sẽ hướng dẫn cho bạn về các nhạc lý và kỹ thuật trên đàn. Giúp bạn sửa chữa những lỗi sai mà bạn không tự biết được. Từ đó, việc học tập của bạn sẽ trở nên nhanh hơn và có hiệu quả hơn. Tuy nhiên, ” Nhanh ” ở đây không phải là thời gian vài ngày hay vài tuần. Mà nó được đo bằng thời gian vài tháng hay một năm, hai năm,…

Đây là các cách học Ukulele nhanh nhất và có hiệu quả. Vậy bạn đã tìm được địa chỉ học ukulele uy tín chưa? Đừng lo lắng, Nắng Hồng Music tự tin là một trong những địa chỉ uy tín dành cho bạn.

Vì sao bạn nên chọn học tại Nắng Hồng Music?

Nắng Hồng Music là một trường âm nhạc. Chúng tôi luôn đón tiếp những bạn có niềm đam mê với âm nhạc, muốn học hỏi các loại nhạc cụ. Với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm và đang giảng dạy tại các trường đại học âm nhạc, nhạc viện,…, bạn không cần phải lo lắng về kiến thức khi đăng kí khoá học ở đây. Các bạn sẽ được các giảng viên dạy từ những kiến thức cơ bản cho đến nâng cao khi chọn học tại đây. Với cách truyền đạt dễ hiểu và luôn luôn đặt cái tâm lên hàng đầu, thầy cô luôn giải đáp những thắc mắc và những khó khăn của bạn trong quá trình học.

Được thành lập từ năm 2012, đến nay trung tâm đã ươm mầm và bồi dưỡng cho rất nhiều tài năng âm nhạc. Với Đội ngũ giảng viên vững chuyên môn và giỏi nắm bắt tâm lý trẻ em. Sẽ vừa là người thầy, vừa là người bạn đồng hành cũng các bé trong suốt chặng đường học đàn.

Nắng Hồng Music - Địa chỉ dạy chơi piano cơ bản uy tín
Nắng Hồng Music – Địa chỉ dạy chơi piano cơ bản uy tín

Mục tiêu giảng dạy: Yêu nghề – Chất Lượng – Uy Tín

Với phương châm: Yêu nghề – Chất lượng – Uy tín, Nắng Hồng Music luôn được các bậc Phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình. Đến với những khóa học piano tại Nắng Hồng Music, bạn sẽ nhận được:

• Đảm bảo chất lượng giảng dạy: phương pháp dạy dễ hiểu. Lý thuyết đi kèm với thực hành để học viên tiện theo dõi.
  • Giáo viên giàu kinh nghiệm: giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề.
  • Có những chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đối với những học viên gắn bó lâu năm
  • Học phí vô cùng phải chăng nhưng chất lượng tương xứng như khi học tại các trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.
  • Hàng năm, trường có tổ chức các kỳ thi Báo Cáo Học Vụ nhằm kiểm tra đánh giá chất lượng học viên, đồng thời rèn luyện sự tự tin cho học viên.
  • Mỗi năm đều có chương trình thi lấy chứng chỉ PIARA – đây là chứng chỉ piano tại Nhật Bản. Trong buổi thi sẽ có Ban giám khảo người Nhật đến chấm điểm nên kết quả vô cùng xác thực.
  • Còn rất nhiều ưu đãi khác dành cho những học viên mới: giảm 10 – 20% học phí, tặng balo, giáo trình…..

Liên hệ ngay Hotline: Ms.Hạnh 093 205 8881 – Thạc sĩ Âm nhạc Nhạc Viện Tp.HCM. Giám đốc Trường nhạc Nắng Hồng. Giảng viên Nhạc Viện Tp.HCM. Giảng viên Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân Đội Tp.HCM. Giảng viên Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Tp.HCM.

Nắng Hồng music luôn sẵn sàng chào đón bạn❤️

Address: 4 cơ sở

cs: 41 Vân Côi,phường 7, Tân Bình