Học trong bao lâu thì có thể đánh nhạc piano cơ bản?

“Học trong bao lâu thì có thể đánh nhạc piano cơ bản?”. Đây là câu hỏi của hầu hết tất cả mọi người khi mới bắt đầu hay có ý định học đàn piano. Và để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Nắng Hồng Music tham khảo bài viết sau bạn nhé!

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học piano

1.1. Phương thức học tập

Đầu tiên khi bạn muốn học đàn piano, bạn nên đăng ký khóa học tại các trung tâm âm nhạc, lớp học nhạc hay tìm kiếm giáo viên dạy piano uy tín. Việc bắt đầu với giáo viên hướng dẫn có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc và học các kỹ thuật đúng cách.

tập đánh đàn piano

Không nên tự học qua các kiến thức được truyền tải trên mạng xã hội. Bởi với nhiều nguồn tin khác nhau và không được chọn lọc, bạn sẽ dễ bị hoang mang vì có quá nhiều kiến thức và không biết đâu mới là đúng. Từ đó sẽ dẫn đến việc học đàn piano của bạn sẽ bị sai, không có tiến bộ, lâu dần bạn sẽ có cảm giác chán nản và muốn từ bỏ.

1.2. Chuẩn bị đàn piano

Khi bắt đầu học piano, bạn nên chuẩn bị cho mình một cây đàn piano phù hợp. Hỗ trợ cho quá trình luyện tập hằng ngày. Nếu bạn chưa đủ kinh phí để mua một dòng piano cơ, bạn có thể tham khảo một số dòng đàn piano điện tiết kiệm cho phí. Hoặc bạn có thể thuê đàn piano về nhà hay thuê phòng tập đàn piano để luyện tập.

1.3. Kiến thức cơ bản

Khi học piano, bạn nên bắt đầu với việc học các kiến thức cơ bản như: cách đọc nốt nhạc, kỹ thuật chơi đúng tay, và các khái niệm cơ bản về âm nhạc như nhịp điệu và giai điệu,… Xây dựng một nền tảng vững chắc cho quá trình học tập sau này.

1.4. Luyện tập

Trong quá trình học đàn piano, bạn cần xây dựng cho mình một thời gian luyện tập hợp lý và thường xuyên. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để ôn và luyện tập những kỹ thuật và kiến thức đã học. Từ đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng và cải thiện khả năng chơi đàn.

2. Vậy học trong bao lâu thì có thể đánh nhạc piano cơ bản?

Đối với những người yêu thích đàn piano, khi chơi được 1 bản nhạc mà mình thích sẽ là điều vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Nhưng để đạt được niềm vui đó lại là cả một quá trình cực khổ, rèn luyện không hề dễ dàng.

Và để trong bao lâu thì có thể đánh nhạc piano cơ bản thì còn tùy thuộc vào khả năng và quá trình luyện tập của mỗi người. Học đàn piano đòi hỏi phải kiên trì học tập và theo đúng hướng dẫn từ giảng viên và lộ trình học.

Đừng nôn nóng, hãy luyện tập riêng từng tay cho quen, rồi ghép hai tay với nhau thật chậm rãi. Đây chính là bước thành công đầu tiên cho nổ lực của bạn.

Khi bắt đầu học, bạn sẽ thấy ngại ngùng bởi mình đàn không hay và khiến mọi người cười. Nhưng đó sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu để học piano tốt hơn, chinh phục được người nghe.

Nếu bạn muốn học đàn piano và đang tìm tìm kiếm một trung tâm âm nhạc uy tín – chuyên nghiệp dạy đánh nhạc piano cơ bản. Hãy đến ngay Nắng Hồng Music để được tư vấn bạn nhé!

Nắng Hồng Music – Nơi chắp cánh ước mơ âm nhạc Việt

Được thành lập từ năm 2012, đến nay trung tâm đã ươm mầm và bồi dưỡng cho rất nhiều tài năng âm nhạc. Với Đội ngũ giảng viên vững chuyên môn và giỏi nắm bắt tâm lý trẻ em. Sẽ vừa là người thầy, vừa là người bạn đồng hành cũng các bé trong suốt chặng đường học đàn.

NẮNG HỒNG MUSIC

Mục tiêu giảng dạy: Yêu nghề – Chất Lượng – Uy Tín

Với phương châm: Yêu nghề – Chất lượng – Uy tín, Nắng Hồng Music luôn được các bậc Phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình. Đến với những khóa học tại Nắng Hồng Music, bạn sẽ nhận được:

• Đảm bảo chất lượng giảng dạy: phương pháp dạy dễ hiểu. Lý thuyết đi kèm với thực hành để học viên tiện theo dõi.
  • Giáo viên giàu kinh nghiệm: giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề.
  • Có những chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đối với những học viên gắn bó lâu năm
  • Học phí vô cùng phải chăng nhưng chất lượng tương xứng như khi học tại các trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.
  • Hàng năm, trường có tổ chức các kỳ thi Báo Cáo Học Vụ nhằm kiểm tra đánh giá chất lượng học viên, đồng thời rèn luyện sự tự tin cho học viên.
  • Mỗi năm đều có chương trình thi lấy chứng chỉ PIARA – đây là chứng chỉ piano tại Nhật Bản. Trong buổi thi sẽ có Ban giám khảo người Nhật đến chấm điểm nên kết quả vô cùng xác thực.
  • Còn rất nhiều ưu đãi khác dành cho những học viên mới: giảm 10 – 20% học phí, tặng balo, giáo trình…..

Liên hệ ngay Hotline: Ms.Hạnh 093 205 8881 – Thạc sĩ Âm nhạc Nhạc Viện Tp.HCM. Giám đốc Trường nhạc Nắng Hồng. Giảng viên Nhạc Viện Tp.HCM. Giảng viên Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân Đội Tp.HCM. Giảng viên Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Tp.HCM.
Nắng Hồng music luôn sẵn sàng chào đón bạn❤️

Happy women's day

Address: 4 cơ sở