Đánh đàn piano cơ bản

Cách đánh đàn piano cơ bản dễ nhất

Bạn là người mới học piano? Bạn chưa biết cần nhưng gì để có thể tự chơi được một bản piano hoàn chính? Đừng lo lắng! Hãy tham khảo ngay bài viết này của Nắng Hồng Music để biết cách đánh đàn piano cơ bản nhé!

1. Nắm vững một số kiến thức nhạc lý cơ bản:

• Nốt nhạc: có 7 nốt nhạc cơ bản bạn cần nắm đó là: Đồ Rê Mi Fa Sol La Si và được ký hiệu là C D E F G A B. Đây là kiến thức cơ bản mà tất cả những người mới chơi đều phải nắm được. Bạn cần thuộc tên nốt và vị trí tương ứng ở trên khuông nhạc cũng như trên phím đàn.
7-not-nhac-co-ban-voi-ten-goi-do-re-mi-fa-sol-la-si

Kiến thức cơ bản để bắt đầu học đàn PIANO

• Hợp âm: Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên, nếu dùng 3 nốt họ kêu là triads dùng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads và 6 là hexads.
  • Những ký hiệu hợp âm cơ bản: 14 hợp âm cơ bản trên đàn piano đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Các hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và các hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

2. Ghi nhớ vị trí nốt và cách đặt tay trên đàn Piano:

• Bàn phím: Mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen. Trong đó những nốt trắng được gọi là phím tự nhiên, những phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) và giáng (b). Các phím đen được chia ra làm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen. Các phím trắng nằm trước nhóm 2 phim đen là vị trí nốt ĐÔ. Từ đó bạn có thể dễ dàng xác định vị trí các nốt còn lại.
    Kiến thức cơ bản để bắt đầu học đàn PIANO
  • Cách đặt tay trên đàn:
cach-dat-ngon-tay-tren-piano-dung-nhat-cho-nguoi-moi-hoc

3. Luyện tập với những bài piano đơn giản:

Sau khi đã nắm chắc các kiến thức nhạc lý cơ bản trên, bạn có thể thực hành với một số bản piano đơn giản. Dưới đây là một số bài tập đơn giản mà Nắng Hồng sưu tầm, xin gửi tặng bạn nhé:

Bản piano đơn giản cho người mới học

Nắng Hồng Music – Nơi chắp cánh ước mơ âm nhạc Việt

Được thành lập từ năm 2012, đến nay trung tâm đã ươm mầm và bồi dưỡng cho rất nhiều tài năng âm nhạc. Với Đội ngũ giảng viên vững chuyên môn và giỏi nắm bắt tâm lý trẻ em. Sẽ vừa là người thầy, vừa là người bạn đồng hành cũng các bé trong suốt chặng đường học đàn.

NẮNG HỒNG MUSIC

Mục tiêu giảng dạy: Yêu nghề – Chất Lượng – Uy Tín

Với phương châm: Yêu nghề – Chất lượng – Uy tín, Nắng Hồng Music luôn được các bậc Phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình. Đến với những khóa học tại Nắng Hồng Music, bạn sẽ nhận được:

• Đảm bảo chất lượng giảng dạy: phương pháp dạy dễ hiểu. Lý thuyết đi kèm với thực hành để học viên tiện theo dõi.
  • Giáo viên giàu kinh nghiệm: giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề.
  • Có những chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đối với những học viên gắn bó lâu năm
  • Học phí vô cùng phải chăng nhưng chất lượng tương xứng như khi học tại các trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.
  • Hàng năm, trường có tổ chức các kỳ thi Báo Cáo Học Vụ nhằm kiểm tra đánh giá chất lượng học viên, đồng thời rèn luyện sự tự tin cho học viên.
  • Mỗi năm đều có chương trình thi lấy chứng chỉ PIARA – đây là chứng chỉ piano tại Nhật Bản. Trong buổi thi sẽ có Ban giám khảo người Nhật đến chấm điểm nên kết quả vô cùng xác thực.
  • Còn rất nhiều ưu đãi khác dành cho những học viên mới: giảm 10 – 20% học phí, tặng balo, giáo trình…..
Nắng Hồng Music – Ưu đãi chào hè 2024

Liên hệ ngay Hotline: Ms.Hạnh 093 205 8881 – Thạc sĩ Âm nhạc Nhạc Viện Tp.HCM. Giám đốc Trường nhạc Nắng Hồng. Giảng viên Nhạc Viện Tp.HCM. Giảng viên Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân Đội Tp.HCM. Giảng viên Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Tp.HCM.
Nắng Hồng music luôn sẵn sàng chào đón bạn❤️

Address: 4 cơ sở

cs: 41 Vân Côi,phường 7, Tân Bình