BÍ KÍP HỌC PIANO SOLO CHUẨN NHẤT

BÍ QUYẾT HỌC CÁCH CHƠI PIANO SOLO THÀNH CÔNG

 

Hiện nay, người theo học piano ngày càng trở nên phổ biến. Có người chọn theo học piano đệm hát, có người chọn theo học piano solo. Để đạt được hiệu quả trong việc chơi piano solo, chúng ta cần phải có một phương pháp học cụ thể để không làm mất thời gian trong việc học piano. Tất cả đều có phương pháp riêng, quan trọng là bạn cần phải biết cách áp dụng để có thể học piano thành công.

piano solo
piano solo
  1. Ghi nhớ nốt và đọc bản nhạc hai tay:

  • Phương pháp truyền thống mà chúng ta hay được học chính là ghi nhớ nốt nhạc và tập đọc bản nhạc ở cả hai tay. Đây cũng chính là bước cơ bản trong việc bắt đầu học piano. Bạn cần ghi nhớ nốt ở cả hai khoá thì mới có thể nhạy bén khi đọc sheet nhạc.
  • Sau khi nhớ được nốt và biết cách đọc bản nhạc, chúng ta nên tập đàn từng tay riêng. Sau đó tập ráp cả hai tay lại với nhau. Đây chính là cách tốt nhất dành cho người mới bắt đầu học cách chơi piano solo.

 

piano solo
piano solo
  1. Nắm vững tiết tấu:

  • Để có tiết tấu vững chúng ta cần phải học thật tốt bước đọc bản nhạc.
  • Học đến phần tiết tấu cũng đồng nghĩa chúng ta bắt đầu tiếp xúc với những bản nhạc khó hơn. Có rất nhiều kiểu tiết tấu, bạn cần học và nắm vững từng loại. Ở trình độ cao, tiết tấu ở tay trái và tay phải sẽ không còn đồng điệu với nhau nữa. Việc cần làm đó là luyện tập với thật nhiều bản nhạc. Để làm quen và nắm chắc được các tiết tấu.
  1. Học các kĩ thuật khó của tay phải:

Bắt đầu học sang một kĩ thuật nâng cao hơn chính là kĩ thuật của tay phải. Tìm hiểu và tập thật nhiều những bản nhạc cổ điển để tiếp xúc với những kĩ thuật khó. Chẳng hạn như: rải một lần nhiều nốt, rải nốt hoa mĩ, rải nốt đôi – nốt ba… Hãy thử tìm hiểu và áp dụng những kĩ thuật này vào bài piano solo của mình trở nên thú vị hơn nhé!

piano solo
piano solo
  1. Hoà Âm

Nói đến hoà âm thì đây chính là mức độ cao nhất trong 4 phương pháp học piano solo. Hoà âm có nghĩa là đặt hợp âm, chạy tay trái theo hợp âm. Và đảo thế bấm tay trái làm sao để bài hát nghe hợp tai và có thể khác hơn. Kĩ thuật này là một kĩ thuật khó, nó có một quy luật và công thức riêng vì thế nếu muốn thì bạn cần phải học riêng về kĩ thuật này. Vì kĩ thuật khó nên không bắt buộc bạn phải theo học nếu như chỉ chọn chơi piano solo để giải stress.

 

Trên đây là những bí quyết để chơi piano solo một cách thành công và hiệu quả dành cho những ai đang theo chơi piano solo. Không chỉ áp dụng riêng những phương pháp này mà bạn cần phải dành thời gian để luyện tập thật nhiều để ngón tay điêu luyện hơn. Học bất cứ môn nào cũng vậy, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mới bắt đầu. Nhưng nếu biết cách áp dụng phương pháp hiệu quả thì việc học của sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hi vọng những bí quyết này sẽ giúp các bạn có thể chơi piano solo hiệu quả và tốn ít thời gian hơn. Chúc các bạn thành công!

TRƯỜNG NHẠC NẮNG HỒNG – ĐỊA CHỈ LỚP HỌC PIANO UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Đề cao uy tín, chất lượng lên hàng đầu đặc biệt là phương pháp giảng dạy. Nắng Hồng đã đào tạo ra được rất nhiều học viên có thành tích xuất sắc trong các kì thi. Đặc biệt là chứng chỉ Piara và trúng tuyển vào Nhạc viện, các trường đại học âm nhạc…

Trường Nhạc Nắng Hồng đã có 3 cơ sở để thuận tiện nhất cho học viên. Và hứa hẹn sẽ phát triển thêm nhiều cơ sở nữa để đến gần hơn với mọi người. Trường Nhạc Nắng Hồng hiện nay đã xây dựng các cơ sở tại địa chỉ:

*Cơ sở 1: 16 Vân Côi, Phường 7, Q. Tân Bình.

*Cơ sở 2: 688/2/8 Quang Trung, Phường 11, Q.Gò Vấp.

*Cơ sở 3: Masteri T3.B33.06 Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2.

Với Đội ngũ Giảng viên giỏi là Thạc sĩ, Cử nhân Nhạc viện Tp.HCM. Đã có hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy cho mọi lứa tuổi tại các Trường Âm nhạc chuyên nghiệp. Đào tạo chuyên nghiệp: Piano, Guitar, Vocal…Luyện thi vào các Trường Âm nhạc. Luyện thi chứng chỉ Quốc tế.

🍀 Giáo trình giảng dạy được chúng tôi chọn lọc kỹ càng. Biên soạn riêng phù hợp cho từng độ tuổi từng nhu cầu.

🍀 Mục tiêu giảng dạy:👉 #YêuNghề#ChấtLượng#UyTín

🍀 Chúng tôi xin được vinh dự #LàNơiChắpCánhChoNhữngƯớcMơ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *