PIANO SOLO LÀ GÌ?

SỰ KHAC NHAU GIỮA PIANO COVER VÀ PIANO SOLO LÀ GÌ?

Trước nhịp sống hiện đại ngày nay, học piano đã trở thành là một xu hướng mới dành cho giới trẻ. Với đặc trưng quãng dài và rộng, có thể kết hợp chơi vừa giai điệu và phần đệm nên piano rất thích hợp để chơi cả vừa solo và cover. Vậy, sự khác biệt của piano cover và piano solo là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

PIANO SOLO LÀ GÌ?
PIANO SOLO LÀ GÌ?

1/Piano solo là gì?

Piano solo là một thuật ngữ dành cho việc chơi độc tấu piano. Khi chơi piano solo, bạn phải vừa chơi giai điệu, vừa phải đệm hòa âm cho bài nhạc. Piano solo được chia ra nhiều thể loại: từ cổ điển, bán cổ điển, nhạc nhẹ và cả chơi lại các ca khúc. Thông thường chơi piano solo bạn sẽ cần nhìn bản nhạc để đọc nốt và đàn theo. Vậy nhưng, nếu trải qua sự rèn luyện và có một trình độ cảm âm nhất định, bạn hoàn toàn có thể nghe và đàn lại không cần nhìn sheet.

2/Chơi piano cover có giống piano solo không?

  • Piano cover là chơi lại một bài hát bằng piano theo phong cách riêng của người chơi. Piano cover thiên về cảm xúc và sự ngẫu hứng của người chơi nhiều hơn. Piano cover yêu cầu bạn chơi đúng giai điệu, tiết tấu và hoà âm. Có thể thay đổi chút ít sao cho bản nhạc thật hay. Còn có intro, ending hay filling để các bạn thoả sức sáng tạo khiến bản cover của bạn thú vị và hấp dẫn nhất. Chính vì vậy, cùng một ca khúc, nhưng với từng người sẽ có những bản piano cover khác nhau.

Tóm lại, piano cover chính là một thể loại của piano solo, được chơi dựa trên cảm xúc của người chơi hơn là chơi rập khuôn theo sheet!

Mặc dù là một thể loại nhỏ của piano solo, nhưng giữa piano solo và cover vẫn có chút khác biệt. Để bắt đầu học piano solo, trước tiên bạn sẽ học piano cổ điển. Khi chơi bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc: số ngón tay, tư thế tay, kỹ thuật và các kỹ thuật ghi trên bản nhạc. Còn đối với piano cover, cách chơi, nhịp phách và tiết tấu sẽ được biến hóa linh hoạt hơn. Chính vì thế, chơi piano cover không khó. Nhưng để chơi được hay thì bạn phải nắm vững kiến thức cơ bản và trang bị các kỹ năng cần thiết.

PIANO SOLO LÀ GÌ?
PIANO SOLO LÀ GÌ?
3/Địa điểm học piano solo uy tín:

Piano solo chính là một trong những hình thức chơi piano phổ biến nhất. Vậy nhưng, tìm một trung tâm dạy piano solo ưng ý không phải là chuyện dễ dàng.

Đề cao uy tín, chất lượng lên hàng đầu đặc biệt là phương pháp giảng dạy. Nắng Hồng đã đào tạo ra được rất nhiều học viên có thành tích xuất sắc trong các kì thi. Đặc biệt là chứng chỉ Piara và trúng tuyển vào Nhạc viện, các trường đại học âm nhạc…

Trường Nhạc Nắng Hồng đã có 3 cơ sở để thuận tiện nhất cho học viên. Và hứa hẹn sẽ phát triển thêm nhiều cơ sở nữa để đến gần hơn với mọi người. Trường Nhạc Nắng Hồng hiện nay đã xây dựng các cơ sở tại địa chỉ:

PIANO SOLO LÀ GÌ?
PIANO SOLO LÀ GÌ?

*Cơ sở 1: 16 Vân Côi, Phường 7, Q. Tân Bình.

*Cơ sở 2: 688/2/8 Quang Trung, Phường 11, Q.Gò Vấp.

*Cơ sở 3: Masteri T3.B33.06 Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2.

Với Đội ngũ Giảng viên giỏi là Thạc sĩ, Cử nhân Nhạc viện Tp.HCM. Đã có hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy cho mọi lứa tuổi tại các Trường Âm nhạc chuyên nghiệp. Đào tạo chuyên nghiệp: Piano, Guitar, Vocal…Luyện thi vào các Trường Âm nhạc. Luyện thi chứng chỉ Quốc tế.

🍀 Giáo trình giảng dạy được chúng tôi chọn lọc kỹ càng. Biên soạn riêng phù hợp cho từng độ tuổi từng nhu cầu.

🍀 Mục tiêu giảng dạy:👉 #YêuNghề#ChấtLượng#UyTín

🍀 Chúng tôi xin được vinh dự #LàNơiChắpCánhChoNhữngƯớcMơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *