PIANO CỔ ĐIỂN LÀ GÌ?

PIANO CỔ ĐIỂN LÀ GÌ?

Bắt kịp với xu thế ngày nay, rất nhiều gia đình cho con trẻ học piano từ sớm. Việc cho trẻ học piano mang đến những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là học piano cổ điển. Vậy piano cổ điển là gì? mà lại có ý nghĩa to lớn như thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau.

piano cổ điển là gì?
piano cổ điển là gì?

1/ KHÁI NIỆM PIANO CỔ ĐIỂN LÀ GÌ?

Piano cổ điển là gì?

Piano cổ điển chính là đàn những tác phẩm của người biên soạn một cách chính xác và gần như hoàn hảo những cao độ, tiết tấu, kỹ thuật,… được ghi trên tổng phổ và không có sự hỗ trợ của nhạc cụ khác. Học piano cổ điển bạn sẽ được chơi những tác phẩm của các nhà soạn nhạc lớn trên thế giới: Bach, Handel, Mozart, Bethoven,…

Piano cổ điển là nền tảng, nền móng cho tất cà các trường phái âm nhạc. Học piano cổ điển ngay từ khi mới bắt đầu người học sẽ nắm vững kiến thức âm nhạc.

3/ ĐỪNG HỎI PIANO CỔ ĐIỂN LÀ GÌ? HÃY TÌM HIỂU LỢI ÍCH NÓ ĐEM LẠI:

Vì đã được hình thành từ rất lâu đời, những tác phẩm piano cổ điển là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo từ hoà âm cho đến những kỹ thuật điêu luyện. Thế nên, để chơi được gần như tuyệt đối những bản nhạc piano cổ điển, bé phải kết hợp nhiều kỹ năng để diễn tấu một cách hoàn hảo nhất.

Quá trình luyện tập để chơi những tác phẩm đó đã giúp trẻ rèn được nhiều kỹ năng quan trọng:

  • Piano giúp trẻ nâng cao kỹ năng học thuật: giúp trẻ phát triển tốt ở cả hai bán cầu não, từ đó giúp trẻ có khả năng tính toán và giải quyết vấn đề tốt. Trí nhớ cũng trở nên tốt hơn so với những đứa trẻ chưa từng học đàn.

 

  • Piano giúp bé phát triển về thể chất: chơi đàn thành thạo là sự kết hợp của các cơ quan hệ vận động như tay và chân. Những đứa trẻ chơi piano cổ điển thường tay và chân rất linh hoạt, khéo léo do đặc trưng khi chơi đàn phải phối hợp nhịp nhàng.
piano cổ điển là gì?
piano cổ điển là gì?
  • Piano giúp nuôi dưỡng khả năng xã hội: những nghiên cứu cho thấy âm nhạc không chỉ tác động đến IQ ( chỉ số thông minh) của trẻ mà còn cả EQ (trí tuệ cảm xúc). Thông qua việc chơi đàn, bé có thể bộc lộ những cảm xúc tích cực hay tiêu cực của mình, nói lên những điều mình muốn và bày tỏ những điều bé quan tâm. Âm nhạc còn là một cách hữu hiệu để giao tiếp mà không cần dùng đến ngôn ngữ. Âm nhạc nói chung và piano nói riêng làm tăng sự tương tác trong các mối quan hệ xã hội và nuôi dưỡng tâm hồn cao đẹp của cả người chơi và người thưởng thức.

 

  • Piano giúp cải thiện tính kỹ luật và rèn luyện tính kiên nhẫn: những bài tập trên đàn piano luôn yêu cầu người chơi phải tập trung cao độ và đưa chúng ta vào những quy củ nề nếp thông qua những bài tập về kỹ thuật. Ngoài ra, để chơi được một tác phẩm, đặc biệt là với piano cổ điển thì thời gian luyện tập là rất nhiều. Qua đó trẻ có thể rèn luyện cho mình khả năng kiên nhẫn dù là khi tập đàn hay ở bất cứ tình huống nào.
piano cổ điển là gì?
piano cổ điển là gì?
4/HỌC PIANO CỔ ĐIỂN Ở ĐÂU UY TÍN CHẤT LƯỢNG?

Piano cổ điển là gì? Môn học này có lợi ích như thế nào? Tin chắc rằng qua bài viết này quý vị đã giải đáp được những thắc mắc này rồi phải không ạ?

Nhưng học piano cổ điển ở đâu uy tín,chất lượng? Xin đừng lo lắng! Mời quý vị tới ngay Trường nhạc Nắng Hồng địa chỉ chính: 16 Vân Côi, phường 7, quận Tân Bình. Để tham quan và được tư vấn chi tiết về môn học này nhé.

Đề cao uy tín, chất lượng lên hàng đầu đặc biệt là phương pháp giảng dạy. Nắng Hồng đã đào tạo ra được rất nhiều học viên có thành tích xuất sắc trong các kì thi. Đặc biệt là chứng chỉ Piara và trúng tuyển vào Nhạc viện, các trường đại học âm nhạc…

Trường Nhạc Nắng Hồng đã có 3 cơ sở để thuận tiện nhất cho học viên. Và hứa hẹn sẽ phát triển thêm nhiều cơ sở nữa để đến gần hơn với mọi người.

Trường Nhạc Nắng Hồng hiện nay đã xây dựng các cơ sở tại địa chỉ:

*Cơ sở 1: 16 Vân Côi, Phường 7, Q. Tân Bình.

*Cơ sở 2: 688/2/8 Quang Trung, Phường 11, Q.Gò Vấp.

*Cơ sở 3: Masteri T3.B33.06 Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2.

Với Đội ngũ Giảng viên giỏi là Thạc sĩ, Cử nhân Nhạc viện Tp.HCM. Đã có hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy cho mọi lứa tuổi tại các Trường Âm nhạc chuyên nghiệp. Đào tạo chuyên nghiệp: Piano, Guitar, Vocal…Luyện thi vào các Trường Âm nhạc. Luyện thi chứng chỉ Quốc tế.

🍀 Giáo trình giảng dạy được chúng tôi chọn lọc kỹ càng. Biên soạn riêng phù hợp cho từng độ tuổi từng nhu cầu.

🍀 Mục tiêu giảng dạy:👉 #YêuNghề#ChấtLượng#UyTín

🍀 Chúng tôi xin được vinh dự #LàNơiChắpCánhChoNhữngƯớcMơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *