CHIA SẺ KINH NGHIỆM NÊN MUA ĐÀN PIANO CƠ HAY ĐIỆN ?

NÊN MUA ĐÀN PIANO CƠ HAY ĐIỆN ?

Nên mua đàn piano cơ hay điện ? là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh khi cho con em mình học đàn piano. \

Nắng Hồng Music xin chia sẻ giúp giải đáp các thắc mắc cho Quý phụ huynh:

ĐÀN PIANO CƠ

nên mua đàn piano cơ hay điện
nên mua đàn piano cơ hay điện

1/ Đàn Grand piano (Đại dương cầm):
Có khung và dây được kéo dài theo chiều nằm ngang. Chiều cao và chiều dài của đàn có thể thay đổi tùy theo model. Do đó, đàn grand piano thường chiếm diện tích lớn hơn và giá tiền cũng cao hơn.

Đàn Grand piano có dây đàn dài hơn nên âm thanh phát ra bay bổng. Và có âm sắc phong phú hơn.
Vì đàn piano grand có kích thước lớn nên phù hợp với những không gian rộng. Như sảnh nhà hàng tiệc cưới, biệt thự, hội trường,…

Để trang trí và thể hiện được sự sang trọng.Và cũng vì đàn grand có âm thanh phát ra vừa lớn vừa dày. Và có độ vang phong phú. Nên những không gian rộng sẽ giúp phát huy hết những đặc điểm nổi bật.

nên mua đàn piano cơ hay điện
nên mua đàn piano cơ hay điện

KIẾN THỨC TÌM HIỂU NÊN MUA ĐÀN PIANO CƠ HAY ĐIỆN

2/ Đàn Upright piano:
Được thiết kế dạng đứng, bộ dây và búa đàn sẽ hoạt động theo chiều dọc. Cũng đa dạng về thương hiệu và model khác nhau. Nhưng vì thiết kế theo dạng đứng nên kích cỡ sẽ gọn hơn.

Chiếm diện tích không gian nhỏ trong căn nhà của bạn.So với grand piano nên mua đàn piano cơ hay điện? Thì piano upright có mức chi phí thấp hơn. Nên nhiều nhạc sĩ, ca sĩ sử dụng cho công việc. Và các bậc phụ huynh tin dùng mua cho con em mình học tâp.

Đồng thời để trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng.
Âm thanh phát ra tròn, dày và bay bổng không hề kém so với Grand paino. Vì được các kĩ sư chọn nguyên vật liệu và lắp ráp vô vùng tỉ mỉ và công phu.

ĐÀN PIANO ĐIỆN
Piano điện ra đời sau piano cơ. Từ mẫu mã đến âm thanh đều được mô phỏng từ piano cơ.
Kích cỡ của piano điện khá là gọn và nhẹ. Ngoài ra, piano điện còn được thiết kế các chức năng. Như: ghi âm và phát lại những gì đã đàn.

Một số dòng model có thêm nhạc đệm sẵn có. Chức năng này chỉ phù hợp cho người cần học đệm kiểu organ. Chứ học môn piano thì hoàn toàn không cần đến.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM NÊN MUA ĐÀN PIANO CƠ HAY ĐIỆN:

Piano cơ:
Ưu điểm:
Âm thanh là yếu tố quan trọng nhất. Với piano cơ thì âm thanh phát ra vô cùng chân thật. Vì âm thanh tạo ra bởi sự dao động của búa đàn. Búa được làm bằng lông cừu đánh vào sợi dây đàn.

Do đó, âm thanh có độ ấm, dày và vang lên một cách tự nhiên. Người chơi có thể tự điều khiển sắc thái và kiểm soát âm lượng theo mong muốn.

Thời hạn sử dụng: piano cơ được là từ gỗ nên tuổi thọ có thể lên đến hàng trăm tuổi. Với điều kiện sử dụng và bảo quản đúng cách. Hằng năm sẽ lên dây đàn 1 đến 2 lần tùy vào mức độ chơi nhiều hay ít. Nhằm giữ được âm thanh phát ra chuẩn xác.
Piano cơ luôn có pedal ( từ 2 hoặc 3 pedal).Không cần nguồn điện vẫn có thể sử dụng được. Tiết kiệm được chi phí điện. Vậy nên mua đàn piano cơ hay điện?
Nhược điểm:
Chi phí cho piano cơ khá cao, vì nguyên vật liệu từ gỗ và Kim loại cao cấp. Nhưng hiện nay chỉ cần mức đầu tư từ 20 triệu là bạn sẽ mua được piano cơ ngay.

Chiếm diện tích lớn hơn piano điện, nhưng không đáng kể. Trọng lượng nặng, khó di chuyển.

nên mua đàn piano cơ hay điện
nên mua đàn piano cơ hay điện

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PIANO ĐIỆN

Piano điện:
Ưu điểm:
Mức giá thấp, từ 8 hoặc 9 triệu đã mua được piano điện. Nhưng cần từ 12 triệu trở lên để mua các model có độ bền tốt hơn.Các tính năng được bổ sung: thu âm, điều chỉnh âm lượng, có nhiều voice khác nhau. Chiếm diện tích nhỏ.Trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển.
Nhược điểm:
Âm thanh được mô phỏng theo tiếng của piano cơ. Đó là dữ liệu được lưu trữ trong đàn điện nên âm thanh phát ra không được chân thật.

Độ ngân vang không được tự nhiên.Touch phím là yếu tố quan trọng tác động đến kỹ thuật người chơi piano. Độ nhạy phím không hoàn hảo như piano cơ.

Và cho người chơi cảm giác không thật. Không xử lý chính xác được kỹ thuật khi chơi.Thời hạn sử dụng: vì piano điện là dòng kỹ thuật số , nên tuổi thọ thường không cao. Phụ thuộc vào cách bảo quản và mức độ sử dụng của người dùng.

Tùy vào model sẽ có pedal hoặc không, phải mua pedal rời bổ sung.
Cần có nguồn điện mới sử dụng được.
Việc nên mua đàn piano cơ hay điện , thật không dễ dàng cho người chơi piano. Trước khi quyết định mua đàn bạn nên quan tâm tới nhiều yếu tố. Như tài chính, địa điểm bán đàn uy tín, âm thanh, tính năng, chế độ bảo hành,… Hi vọng rằng với bài chia sẽ này sẽ phần nào giúp được bạn lựa chọn cây đàn piano ưng ý nhất.

A PIANOYES – NẮNG HỒNG MUSIC ĐỊA ĐIỂM MUA ĐÀN UY TÍN:

Đặc biệt “ HỖ TRỢ TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%”

Address Showroom APIANOYES – NẮNG HỒNG MUSIC

16 VÂN CÔI, PHƯỜNG 7, QUẬN TÂN BÌNH.

Hotline: 0938388801 Mr. Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *