METHODE ROSE – Giáo trình dạy piano đạt chuẩn

METHODE ROSE – GIÁO TRÌNH DẠY PIANO CHO TRẺ EM TỐT NHẤT HIỆN NAY

Âm nhạc ngày càng trở nên cần thiết trong sự phát triển toàn diện của trẻ. Ngày nay, nhiều phụ huynh đã tạo điều kiện cho con tiếp xúc với âm nhạc, đặc biệt với các loại nhạc cụ. Nhưng được ưa chuộng nhất chính là piano. Việc bắt đầu một môn học lúc nào cũng khó khăn nhưng nếu lựa chọn được cho mình một giáo trình dạy piano phù hợp thì việc học piano sẽ trở nên thật dễ dàng.

Nhận thấy sự băn khoăn này của quý phụ huynh, trường nhạc Nắng Hồng Music xin chia sẻ với quý vị một giáo trình dạy piano tốt nhất hiện nay: METHODE ROSE.

giáo trình dạy piano
giáo trình dạy piano

I/ SƠ LƯỢC VỀ GIÁO TRÌNH METHODE ROSE:

Methode Rose hay có tên tiếng Pháp Première Anné de Piano. Đây là cuốn giáo trình dạy piano phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người dạy nhạc trên thế giới khuyên dùng. Giáo trình dạy piano Methode Rose này được dịch ra nhiều thứ tiếng như: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Nhật, … Và đặc biệt để giúp người khiếm thị dễ dàng học đàn piano hơn, một số nhà viết sách cũng biên soạn ra chữ nổi Brai.

Bộ sách piano Methode Rose gồm 3 cuốn: Cuốn 1 có tên là Method Rose (Vỡ Lòng) gồm 2 phần, phần 1 giới thiệu về khoá sol, luyện ngón, bài học về nhịp, khoá pha, cách bấm cách tổ hợp phím, … Phần 2 tiếp tục các bài thực hành cho người mới bắt đầu. Cuốn 2 và cuốn 3 nói về những kiến thức nâng cao hơn cuốn 1.

Phương pháp và chương trình giảng dạy của giáo trình Methode Rose được cấu trúc theo nguyên tắc từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp. Theo lối móc xích: Học sinh cần nắm vững kiến thức của bài trước rồi mới hiểu và sang bài tiếp theo. Thông qua giáo trình học sinh sẽ được học kỹ năng nghe, nhận biết, thuộc lòng các ký tự âm nhạc, cao độ, tiết tấu… Kỹ thuật chuyển ngón, biểu diễn độc tấu và hòa tấu nhạc cụ.

giáo trình dạy piano
giáo trình dạy piano
giáo trình dạy piano
giáo trình dạy piano

II/ CÁC PHẦN CHÍNH CỦA GIÁO TRÌNH METHODE ROSE :

Bộ giáo trình đưa ra những kiến thức, bài tập theo một trình tự hợp lý. Giáo trình được chia làm 3 phần gồm:

  • Phần mở đầu: cuốn sách có giới thiệu cho mọi người làm quen với cây đàn piano, một vài nét về những nhà soạn nhạc nổi tiếng và những bậc thầy về nhạc cụ này như Chambonnières, Clerambault,… Ở trường phái đàn Clavecin của Pháp: nhạc sĩ người Ý như Frescobaldi, Pasquini, Domenico,.. Hay những nhạc sĩ người Đức nổi tiếng là bậc thầy của cổ điển Jean – Sébastien Bach và những nhạc sĩ nối tiếp sau đó Haendel, Mozart, Beethoven… cùng nhiều nhạc sĩ các nước khác.
giáo trình dạy piano
giáo trình dạy piano
  • Phần bài học về kiến thức: những hướng dẫn chi tiết, cụ thể và rất dễ hiểu. Bài học về khóa Sol, các bài tập với năm ngón, bài học về nhịp, bài học về khóa Fa… Các bài học và bài tập thực hành được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần. Từ trình độ 1 đến trình độ 6.

    III/ CÁC CẤP ĐỘ TRONG GIÁO TRÌNH:

– Trình độ 1: Hướng dẫn người học về tư thế nguồi đàn. Bài tập 5 ngón tay, quãng, nhịp, khóa Sol, khóa Fa. Các dạng trường độ cơ bản và dấu chấm dôi.

– Trình độ 2: Các bài tập sử dụng đồng thời hai khóa. Dấu luyến và những bản nhạc nhỏ.

– Trình độ 3: Chương trình học lúc này bắt đầu khó hơn với những nốt có quãng xa hơn. Bắt đầu làm quen với những ký hiệu thăng (#), dấu lặng.

– Trình độ 4: Các bài học dành riêng về dấu móc đơn và những loại nhịp mới. Tiết tấu khác nhau và các nốt ngân dài, ký hiệu giáng…

– Trình độ 5: Các dạng bài tập về kỹ thuật giãn ngón, rút ngón, chuyển ngón, đàn hợp âm (gồm nhiều nốt).

– Trình độ 6: Bao gồm tất cả các dạng đã học ở năm trình độ trên nhưng được triển khai thêm. Kết hợp với những ký hiệu thay đổi sắc thái âm thanh (mạnh – nhẹ) khác nhau và những trích đoạn trong một số tác phẩm nổi tiếng.

IV/ PHẦN BỔ SUNG BÀI LUYỆN:

  • Phần bài tập rèn luyện: Gồm những bản nhạc của Việt Nam, bài hát Việt Nam và nước ngoài được soạn cho piano. Những trích đoạn của một số tác phẩm nước ngoài nổi tiếng khác.

Methode Rose chính là sự lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu học piano đặc biệt là trẻ em. Đây cũng là giáo trình dạy piano được Nắng Hồng Music áp dụng cho việc dạy học và đem lại rất nhiều hiệu quả trong việc dạy và học piano. Hầu hết học viên bắt đầu học piano bằng giáo trình Methode ROSE đều nắm vững những kiến thức cơ bản. Những kiến thức đó chính là nền móng cho quá trình học tập và phát triển về piano của bé sau này.

Nắng Hồng Music hi vọng qua bài viết này sẽ giúp quý phụ huynh và học viên lựa chọn giáo trình dạy piano hợp lý để việc học piano trở nên dễ dàng và thuận tiện nhất.

V/ NƠI HỌC ĐÀN PIANO UY TÍN TPHCM:

Đề cao uy tín, chất lượng lên hàng đầu đặc biệt là phương pháp giảng dạy. Nắng Hồng đã đào tạo ra được rất nhiều học viên có thành tích xuất sắc trong các kì thi. Đặc biệt là chứng chỉ Piara và trúng tuyển vào Nhạc viện, các trường đại học âm nhạc…

Trường Nhạc Nắng Hồng đã có 3 cơ sở để thuận tiện nhất cho học viên. Và hứa hẹn sẽ phát triển thêm nhiều cơ sở nữa để đến gần hơn với mọi người. Trường Nhạc Nắng Hồng hiện nay đã xây dựng các cơ sở tại địa chỉ:

*Cơ sở 1: 16 Vân Côi, Phường 7, Q. Tân Bình.

*Cơ sở 2: 688/2/8 Quang Trung, Phường 11, Q.Gò Vấp.

*Cơ sở 3: Masteri T3.B33.06 Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2.

Với Đội ngũ Giảng viên giỏi là Thạc sĩ, Cử nhân Nhạc viện Tp.HCM. Đã có hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy cho mọi lứa tuổi tại các Trường Âm nhạc chuyên nghiệp. Đào tạo chuyên nghiệp: Piano, Guitar, Vocal…Luyện thi vào các Trường Âm nhạc. Luyện thi chứng chỉ Quốc tế.

🍀 Giáo trình giảng dạy được chúng tôi chọn lọc kỹ càng. Biên soạn riêng phù hợp cho từng độ tuổi từng nhu cầu.

🍀 Mục tiêu giảng dạy:👉 #YêuNghề#ChấtLượng#UyTín

🍀 Chúng tôi xin được vinh dự #LàNơiChắpCánhChoNhữngƯớcMơ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *