CÁCH HỌC PIANO COVER NHANH NHẤT

Thử thách cho người dạy và học piano cover là gì?

Thông thường, các bạn trẻ rất thích tự tay mình đàn lại các ca khúc mình yêu thích hơn là đàn theo một khuôn khổ của piano classic. Vậy nên, học piano cover sẽ là lựa chọn hàng đâu cho lứa tuổi này. Thế nhưng, tiếp cận piano cover không phải là chuyện dễ dàng. Hãy cũng tìn hiểu những thử thách cho người dạy và học piano cover nhé!

1/Học piano cover là gì?

Một ca khúc luôn được cấu thành bởi 2 yếu tố quan trọng: hoà âm và giai điệu. Thay vì bạn dùng giọng hát của mình để thể hiện ca khúc. Piano cover sẽ dùng tiếng đàn để đảm nhận giai điệu cho ca khúc này. Một tay chơi các nốt giai điệu bài hát, tay còn lại của người học piano cover sẽ đệm hoà âm. Phần đệm này được cấu tạo bởi các hợp âm và người chơi sẽ triển khai hợp âm cho thật hài hoà với giai điệu. Bên cạnh đó, người chơi phải tạo sự tương quan về mặt nhịp điệu ở cả hai tay. Đó chính là piano cover.

Piano cover không đòi hỏi sự chính xác so với tổng phổ như piano cổ điển. Piano cover thiên về cảm xúc và sự ngẫu hứng của người chơi nhiều hơn. Bạn có thể thoải mái biến tấu bài cover của mình trong một giới hạn cho phép để tạo nên nét đặc sắc cho bài cover của mình. Chính vì vậy, cùng một ca khúc, những mỗi người lại thể hiện theo một phong cách riêng biệt khác nhau.

học piano cover
học piano cover

2/Những trở ngại của người học piano cover!

  • Piano cover sẽ dễ hơn piano classic nhưng nói như thế không có nghĩa là ai cũng chơi được. Để chơi được piano cover trước tiên bạn vẫn cần phải có một nền tảng kiến thức về âm nhạc tốt. Từ đó bạn sẽ hiểu nhịp phách, cấu tạo của các điệu thức, của hợp âm. Những kiến thức này là vô cùng quan trọng và cần thiết với những ai muốn học piano cover.
  • Ngoài ra, cũng như nhiều bộ môn năng khiếu khác, học piano cover cũng phụ thuộc vào năng khiếu của bạn. Khả năng cảm âm tốt giúp bạn nhạy bén trong việc tìm các nốt trong giai điệu nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Đặc trưng của piano chính là chơi cùng lúc cả hai tay. Chính vì lẽ đó, khi mới làm quen với piano bạn sẽ dễ bị bối rối trong việc ráp cả hai tay. Cả phần đệm và giai điệu phải đi khớp với nhau, sự lạc nhịp giữa hai tay sẽ khiến bài cover thiếu sự liên kết. Khi đó cả phần đệm và giai điệu trở nên “không ăn nhập” với nhau, bài cover sẽ trở nên thất bại.
  • Lứa tuổi học piano cover đa số là các bạn trẻ độ tuổi từ 14 trở lên. Các bạn thường bận rộn với việc học tập và công việc. Chính vì vậy, thời gian luyện tập của các bạn rất ít.
  • Khi mới học nhạc, nhạc lý luôn là phần khiến các học viên “đau đầu” nhất. Nếu người dạy chỉ chăm chăm giảng dạy những kiến thức hàn lâm và học thuật, người học rất khó tiếp thu. Chính vì vậy, tuỳ vào từng đối tượng giáo viên phải có những giáo án khác nhau sao cho học viên có kết quá thật tốt.
học piano cover
học piano cover

3/Tìm nơi dạy học piano cover uy tín:

học piano cover
học piano cover

Vi con đường đi đến thành công không bao giờ là bằng phẳng. Để đàn tốt những ca khúc, bên cạnh tài năng, bạn cần có sự đam mê và quyết tâm. Bạn cần có một giáo viên tốt định hướng tư duy thẩm mỹ âm nhạc cho bạn.

 

Đề cao uy tín, chất lượng lên hàng đầu đặc biệt là phương pháp giảng dạy. Nắng Hồng đã đào tạo ra được rất nhiều học viên có thành tích xuất sắc trong các kì thi. Đặc biệt là chứng chỉ Piara và trúng tuyển vào Nhạc viện, các trường đại học âm nhạc…

Trường Nhạc Nắng Hồng đã có 3 cơ sở để thuận tiện nhất cho học viên. Và hứa hẹn sẽ phát triển thêm nhiều cơ sở nữa để đến gần hơn với mọi người. Trường Nhạc Nắng Hồng hiện nay đã xây dựng các cơ sở tại địa chỉ:

*Cơ sở 1: 16 Vân Côi, Phường 7, Q. Tân Bình.

*Cơ sở 2: 688/2/8 Quang Trung, Phường 11, Q.Gò Vấp.

*Cơ sở 3: Masteri T3.B33.06 Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2.

Với Đội ngũ Giảng viên giỏi là Thạc sĩ, Cử nhân Nhạc viện Tp.HCM. Đã có hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy cho mọi lứa tuổi tại các Trường Âm nhạc chuyên nghiệp. Đào tạo chuyên nghiệp: Piano, Guitar, Vocal…Luyện thi vào các Trường Âm nhạc. Luyện thi chứng chỉ Quốc tế.

🍀 Giáo trình giảng dạy được chúng tôi chọn lọc kỹ càng. Biên soạn riêng phù hợp cho từng độ tuổi từng nhu cầu.

🍀 Mục tiêu giảng dạy:👉 #YêuNghề#ChấtLượng#UyTín

🍀 Chúng tôi xin được vinh dự #LàNơiChắpCánhChoNhữngƯớcMơ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *