HỌC ĐÀN PIANO CHO BÉ

HỌC ĐÀN PIANO CHO BÉ

Piano là một bộ môn nghệ thuật giải trí lành mạnh đang rất được ưa thích. Học đàn piano cho bé không chỉ là cách giúp bé phát triển về trí thông mình âm nhạc, về khả năng vận động, tư duy. Mà còn là rèn luyện cho bé sự rung cảm trước cái đẹp. Tiếp xúc với âm nhạc, bé sẽ tự động hướng đến những điều tốt đẹp. Tránh xa những điều không lành mạnh, xấu xa, vô bổ.

HỌC ĐÀN PIANO CHO BÉ
HỌC ĐÀN PIANO CHO BÉ
 1. Những điều kỳ diệu khi bé học đàn piano

Piano từ lâu đã được các nhà khoa học chứng mình lợi ích của nó đối với sự phát triển của trẻ. Những bé được học đàn piano thường có xu hướng tỉ mỉ, tinh tế. Và rất nhạy bén với mọi vấn đề xung quanh so với những bé không học. Việc chơi piano có tác dụng lên hầu hết các hệ cơ quan của bé, giúp bé phát triển một cách toàn diện:

 • Phát triển hệ cơ- xương- khớp. Những bài tập piano luôn có những lợi ích nhất định với cơ quan vận động của chúng ta. Học đàn piano cho.bé 10 ngón tay dẻo dai và chắc khoẻ, linh hoạt hơn!
 • Học đàn piano cho bé đôi tai nhạy bén, nắm bắt chính xác được cao độ, trường độ nốt nhạc.

Học đàn giúp bé nâng cao khả năng tư duy và khả năng ghi nhớ:

 • Thông qua việc học những kiến thức nhạc lý cơ bản và chơi các tiểu phẩm. Để trình diễn một tiểu phẩm hay một ca khúc thân thuộc, các bé phải ghi nhớ giai điệu. Việc này giúp bé có trí nhớ tốt hơn.
 • Phát triển trí não ở cả hai bán cầu: do đặc trưng của đàn piano là đọc song song các nốt nhạc ở hai khoá khác nhau. Chính vì điều này khiến cho não bộ của bé phát triển. Đồng thời ở cả hai bán cầu, tay nhân nhanh nhẹn và hoạt bát hơn
 • Học đàn piano giúp bé luyện được sự tự tin và phong cách biểu diễn chuyên nghiệp. Từ đó khả năng giao tiếp của bé cũng tiến bộ hơn rất nhiều!
 • Học đàn giúp bé có thêm cảm xúc, biết cảm thụ những cái đẹp trong cuộc sống!
 • Ngoài ra học đàn còn là một sân chơi giải trí lành mạnh giúp bé giải toả căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống.
HỌC ĐÀN PIANO CHO BÉ
HỌC ĐÀN PIANO CHO BÉ

2. Độ tuổi lý tưởng khi cho bé làm quen với đàn piano

+ Bắt đầu từ lúc bé 2 tuổi, khả năng bé làm quen, và tiếp thu với thế giới xung quanh đã rất tốt. Bằng những tiếng đàn phát ra với cao độ khác nhau, bé sẽ có những phản ứng khác nhau. Ở độ tuổi này bé tuy còn rất nhỏ nhưng cha mẹ dù cho bé chơi với những cây đàn piano đồ chơi. Hay cho bé nhấn vào các phím đàn piano thật. Thì đó vẫn là một bài học làm quen âm nhạc rất thú vị.

+ Bé từ 3-4 tuổi:
 • Bé ở độ tuổi này hầu như về ngôn ngữ và giao tiếp đã dần hoàn thiện. Bé có thể diễn đạt được ý của bản thân cũng như tiếp thu được những điều mới lạ ở cuộc sống. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này một số bé phản xạ vẫn còn chưa nhạy bén, việc học các nốt nhạc chỉ có màu đen và trắng. Sẽ dễ gây cho bé sự chán nản (trẻ em thường hứng thú với các màu sắc).
 • Đặc điểm tay của bé 3-4 tuổi: Các ngón tay vẫn còn đang phát triển nên còn khá yếu. Nếu không được hướng dẫn bài bản, các ngón tay khi đàn sẽ bị gãy, vểnh, dính tiếng. Sẽ khó sửa khi càng học lâu. Ở lứa tuổi này nên xác định cho bé tiếp cận với âm nhạc. Bằng cách vừa học vừa chơi qua các trò chơi âm nhạc thú vị: tô màu nốt nhạc giúp bé làm quen nốt, vỗ tay theo từng loại tiết tấu. Sẽ giúp bé có nền tảng âm nhạc tốt hơn.

+ Bé từ 4-5 tuổi:

 • Đây dường như được xem là thời điểm vàng cho việc học piano. Bé đã được đi học, làm quen với trường lớp nên khả năng giao tiếp sẽ tốt hơn, mạnh dạn và tự tin hơn. Các cơ khớp xương phát triển nhưng vẫn đủ sự mềm dẻo cho các bài tập luyện ngón cơ bản của đàn piano. Các bé ở độ tuổi này đã có sự tập trung nhất định.
 • Chính vì thế, bạn nên tìm nơi học đàn piano cho bé, để phát triển các hoạt động chân tay. Cũng như sự phối hợp nhịp nhàng của các giác quan: tay đàn, chân nhịp, mắt nhìn sách, miệng đọc nốt!
3. Tìm nơi học đàn piano cho bé uy tín và chất lượng:

Học đàn piano cho bé là rất tốt. Nhưng nếu cho né học ở một nơi không uy tín và kém chất lượng, bạn dễ “rước hoạ vào thân”. Trẻ em như một trang giấy trắng, nếu người giáo viên “rởm” truyền đạt sai kiến thức.. Khiến trẻ sai lệch kiến thức, từ một lỗ hổng nhỏ sẽ gây mất nền tảng âm nhạc sau này. Các bé khi đã mất căn bản, việc chỉnh sửa và hệ thống kiếm thức lại rất mất thòi gian. Tư duy âm nhạc bị hạn hẹp và gò bó. Khiến kìm hãm khả năng phát triển của bé sau này.

Trường nhạc Nắng Hồng- dạy đàn chất lượng với giá thành vô cùng hợp lý:
 • Đội ngũ giảng viên vững chuyên môn và giỏi nắm bắt tâm lý trẻ em. Sẽ vừa là người thầy, vừa là người bạn đồng hành cũng các bé trong suốt chặng đường học đàn.
 • Giáo trình giảng dạy được chúng tôi chọn lọc kỹ càng, biên soạn riêng phù hợp cho từng độ tuổi từng nhu cầu.

 

 • Mục tiêu giảng dạy: Yêu nghề- Chất Lượng- Uy Tín
 • Đảm bảo chất lượng giảng dạy dễ hiểu, lý thuyết đi kèm với thực hành để học viên tiện theo dõi.
 • Giáo viên dạy đàn piano có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.
 • Có những chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đối với những học viên gắn bó lâu năm
 • Học phí vô cùng phải chăng nhưng chất lượng tương xứng như khi học tại các trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *