CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BÉ BẮT ĐẦU HỌC PIANO?

BA MẸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BÉ BẮT ĐẦU HỌC PIANO?

Với rất nhiều lợi ích tốt đẹp, Piano đã và đang là môn học được yêu thích và phổ biến rộng rãi. Độ tuổi học piano không có giới hạn, trong đó phần lớn vẫn là các bé nhỏ có độ tuổi từ 5 – 14 tuổi. Vậy ba mẹ cần chuẩn bị những gì khi bé bắt đầu học piano? Hãy để Nắng Hồng Music bật mí cho bạn qua bài viết này nhé!

1. Hãy chuẩn bị cho bé 1 cây đàn piano phù hợp: 

Đi cày thì cần phải có trâu, cũng giống như khi các bé học piano thì cũng rất cần có dụng cụ để luyện tập. Ba mẹ hãy sắm ngay cho bé 1 cây đàn phù hợp để giúp con tiếp thu tốt hơn trong quá trình học piano nhé. Nhưng vì sao lại phải chọn loại đàn piano “phù hợp”? Vì còn tùy thuộc vào độ tuổi, trình độ của bé và kinh tế của gia đình để có thể mua được loại đàn phù hợp cho bé. Về vấn đề này, Nắng Hồng Music đã có hẳn 1 bài viết để hướng dẫn cách chọn piano cho bé rồi. Ba mẹ co thể tham khảo lại bài viết đó trong mục TIN TỨC của trường nhé ạ.

BA MẸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BÉ BẮT ĐẦU HỌC PIANO
BA MẸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BÉ BẮT ĐẦU HỌC PIANO

2. Hãy giữ một tinh thần thoải mái, lạc quan cho bé: 

Tưởng chừng như đây là 1 điều hết sức đơn giản nhưng ba mẹ cùng đừng chủ quan nhé. Vì quá trình học piano muốn có được quả ngọt thì các bé cần rất nhiều sự cố gắng, kiên trì khổ luyện. Đặc biệt là với các bé còn quá nhỏ như ở độ tuổi 4-6 tuổi, khả năng đọc hiểu của các bé còn hạn chế. Nên việc tiếp cận với mặt chữ hoặc đọc nốt nhạc của các bé sẽ gặp nhiều khó khăn. Lúc đó, sẽ ít nhiều có những suy nghĩ nản chí, tiêu cực và muốn từ bỏ. Những lúc như vậy, ba mẹ nên ở bên chia sẻ và động viên để các bé có thể vững tin và tiếp tục cuộc hành trình này nhé.

BA MẸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BÉ BẮT ĐẦU HỌC PIANO

3. Hãy chia sẻ với bé những kiến thức về piano mà bạn biết: 

Ba mẹ đừng ngại chia sẻ những kiến thức piano bổ ích của mình cho các bé nhé. Vì điều này có thể giúp kích thích trí tò mò và tăng sự thích thú cho bé khi bắt đầu học piano đấy. Ba mẹ có thể dẫn dắt bé qua 1 câu chuyện về những cây đàn piano, hoặc đặt ra những câu hỏi đầy tò mò cho bé về môn học này. Chắc chắn sẽ khiến bé thích thú và muốn nhanh chóng khám phá môn nhạc cụ này đấy.

BA MẸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BÉ BẮT ĐẦU HỌC PIANO

4. Hãy học cùng bé: 

Ở những giai đoạn đầu khi các bé mới tiếp xúc với bộ môn này, chắc hẳn sẽ có ít nhiều những khó khăn như: không nhận định/ thuộc được nốt nhạc, hay bị nhầm lẫn giữa các nốt, khả năng đọc nốt chậm..vv. Đây cũng là điều dễ hiểu khi các bé mới tập làm quen với các kiến thức về âm nhạc. Một phần cũng có thể do các bé còn quá nhỏ. Vậy lúc này ba mẹ có thể học cùng bé, giảng giải và giúp bé luyện tập tốt hơn. Nắng Hồng Music tin rằng, nếu có ba mẹ kèm cặp ở giai đoạn đầu, các bé sẽ tự tin hơn và dễ dàng tiếp thu các kiến thức đấy ạ.

BA MẸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BÉ BẮT ĐẦU HỌC PIANO
BA MẸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BÉ BẮT ĐẦU HỌC PIANO

Vậy ba mẹ đã biết địa chỉ nào vừa dạy đàn piano chuyên nghiệp lại vừa bán đàn piano uy tín tại tp. Hồ Chí Minh chưa?

Nếu chưa, hãy ghé ngay Nắng Hồng Music ba mẹ nhé!

  • Được thành lập từ năm 2012, đến nay trung tâm đã ươm mầm và bồi dưỡng cho rất nhiều tài năng âm nhạc. Với Đội ngũ giảng viên vững chuyên môn và giỏi nắm bắt tâm lý trẻ em. Sẽ vừa là người thầy, vừa là người bạn đồng hành cũng các bé trong suốt chặng đường học đàn.
  • Mục tiêu giảng dạy: Yêu nghề- Chất Lượng- Uy Tín.
  • Đảm bảo chất lượng giảng dạy: phương pháp dạy dễ hiểu. Lý thuyết đi kèm với thực hành để học viên tiện theo dõi.
  • Giáo viên giàu kinh nghiệm: giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, luôn tâm huyết với nghề.
  • Có những chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đối với những học viên gắn bó lâu năm
  • Học phí vô cùng phải chăng nhưng chất lượng tương xứng như khi học tại các trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.
  • Hàng năm, trường có tổ chức các kỳ thi Báo Cáo Học Vụ nhằm kiểm tra đánh giá chất lượng học viên, đồng thời rèn luyện sự tự tin cho học viên.
  • Mỗi năm đều có chương trình thi lấy chứng chỉ PIARA – đây là chứng chỉ piano tại Nhật Bản. Trong buổi thi sẽ có Ban giám khảo người Nhật đến chấm điểm nên kết quả vô cùng xác thực.
  • Còn rất nhiều ưu đãi khác dành cho những học viên mới: giảm 10 – 20% học phí, tặng balo, giáo trình…..

Hotline: Ms.Hạnh 093 205 8881 – Thạc sĩ Âm nhạc Nhạc Viện Tp.HCM. Giám đốc Trường nhạc Nắng Hồng. Giảng viên Nhạc Viện Tp.HCM. Giảng viên Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân Đội Tp.HCM. Giảng viên Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Tp.HCM.

Nắng Hồng music luôn sẵn sàng chào đón bạn❤️

Address: 5 cơ sở

cs: 16 Vân Côi,phường 7, Tân Bình

cs: 688/2/6 Quang Trung, phường 11, Gò vấp

cs: CC Masteri Tháp T3, Thảo điền, Quận 2

cs: CC Botanica Premier A12.02A, p.2, Tân Bình

 cs: CC Sky Center Phổ Quang 15.03, p.2, Tân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *