Sách dạy cách luyện ngón piano hiệu quả và chi tiết nhất

Sách dạy cách luyện ngón piano hiệu quả và chi tiết nhất

Sau khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm tuỳ trình độ bạn sẽ học xong cuốn sách piano vỡ lòng: Methode Rose. Để tiếp túc chương trình học, bạn sẽ học cách luyện ngón piano. Với những cuốn như Essor, Czerny op 599 và sách Le Deliateur. Trong đó, sách Deli ( viết tắt của Le Deliateur) chính là cuốn sách thiên về kỹ thuật giúp bạn luyện ngón hiệu quả!

  1. Giới thiệu sách Deli:

  • Cuốn sách “Le déliateur” của tác giả Ernest Van de Velde sẽ giúp bạn tiếp tục thực hiện những bước cơ bản trong việc luyện và thực hành piano.
  • Người học cũng có thể học tiếp theo quyển Czerny Op. 599 song song với quyển “Le déliateur”. Cả hai quyển sách này đều có những bài tập rất phù hợp nhằm bổ sung cho nhau giúp kỹ thuật của người học ngày càng tiến bộ hơn.
cách luyện ngón piano
cách luyện ngón piano

2. Nội dung sách kỹ thuật luyện ngón piano:

Đây là cuốn sách rất chi tiết giúp bạn có thể luyện ngón hiệu quả trên đàn piano. Sách gồm 45 bài luyện ngón, mỗi bài luyện ngón lại có thêm 2-3 biến tấu giúp bạn linh hoạt với nhịp, phách và luyện tập các kỹ thuật ngón trên đàn piano. Ngoài ra, còn có các bài tập giúp trí nhớ, giúp luyện các ngón yếu, bài tập về đảo phách,… Chính vì vậy, đây là cuốn sách hướng dẫn cách luyện ngón piano vô cùng chi tiết và hiệu quả đối với những bạn học piano.

Sách Deli bạn có thể tìm mua tại các hiệu sách trên toàn quốc, các trung tâm, học viện âm nhạc,… Đối với các bạn nhà ở xa khó tìm mua sách có thể tìm và download sách Deli bản pdf trên mạng internet.

cách luyện ngón piano
cách luyện ngón piano

3. Những lưu ý khi luyện ngón với sách Deli:

  • Không hấp tấp, không vội vàng khi luyện ngón. Tập thật nhuần nhuyễn một bài sau đó mới nâng tốc độ, trình độ.
  • Kiểm soát tốc độ thật tốt, kể cả khi tập tốc độ chậm. ( tốt nhất nên trang bị máy đếm nhịp).
  • Kết hợp song song với luyện gam, sách Czerny để đạt được cách luyện ngón piano hiệu quả nhất.
  • Chú ý đến sắc thái, tuân thủ chính xác số ngón tay sách đã ghi.
  • Chia nhỏ các bài tập để tập thật chắc từng phần, sau đó mới ráp thành một bài hoàn chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *