5 MẸO NHỎ CÁCH HỌC ĐÀN PIANO HIỆU QUẢ NHANH NHẤT

5 MẸO NHỎ CÁCH HỌC ĐÀN PIANO NHANH NHẤT

Học piano đang là một bộ môn được ưa chuộng. Nhưng việc học trở nên thật khó khăn khi học viên luôn cảm thấy chán nản, không có cảm hứng. Phần lớn là vì cách học đàn piano không có hiệu quả. Vậy cách học piano hiệu quả là như thế nào? Để Nắng Hồng Music giới bật mí cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Học đúng trình tự và phương pháp:

Khi bắt đầu học piano, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu về các phương pháp học đàn piano hiệu quả. Hiện nay, ở các trung tâm dạy piano tại Tp.HCM đều có các phương pháp dạy piano riêng. Không phải phương pháp nào cũng phù hợp với bạn. Tìm hiểu phương pháp học phù hợp và học theo đúng trình tự từ những bài cơ bản sẽ giúp bạn có nền tảng để việc học piano đạt hiệu quả hơn.

  1. Dành thời gian luyện tập mỗi ngày:

Thomas Edison có 1 câu nói:”Thiên tài chỉ có 1% năng khiếu bẩm sinh, còn 99% là do khổ luyện”.Muốn học tốt piano bạn cần phải chăm chỉ luyện tập. Hãy đảm bảo bạn có thể dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện piano. Luyện ngón mỗi ngày rất có ích cho việc thực hiện các kỹ thuật, giúp ngón tay bạn dần trở nên mềm dẻo, điêu luyện hơn. Đây chính là 1 trong những cách học piano hiệu quả nhất.

cách học piano hiệu quả
cách học piano hiệu quả
  1. Thực hành chậm và nắm chắc tiết tấu:

Mỗi bản nhạc sẽ có những giai điệu, tiết tấu khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải nắm vững những tiết tấu cơ bản. Bằng việc tìm hiểu những ký hiệu âm nhạc, các tiết tấu và dần nâng cao hơn. Quan trọng nhất luôn thực hành một cách chậm rãi, không nên hấp tấp, vội vàng. Vì việc nhồi nhét quá nhiều sẽ không mang lại kết quả tốt cho bạn.

  1. Sử dụng metronome nếu không vững nhịp:

Với những bạn có năng khiếu bẩm sinh thì việc vững nhịp trong lúc đàn không còn quá khó. Nhưng bên cạnh đó những bạn không có khả năng bẩm sinh về âm nhạc, đôi lúc sẽ gặp khó khăn trong việc giữ nhịp khi đàn piano. Metronome sẽ giúp bạn cải thiện về vấn đề này. Hãy sử dụng metronome vào thời gian đầu mới học để làm quen về cách giữ nhịp và sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả của metronome mang lại.

cách học piano hiệu quả
cách học piano hiệu quả
  1. Kỹ thuật ghép hai tay:

Đây chính là kỹ thuật quan trọng và cần thiết nhất trong việc học piano của bạn. Cách học piano hiệu quả chính là tìm được phương pháp ghép hai tay hiệu quả nhất. Trước tiên, bạn cần phải đọc được nốt ở cả hai khoá và luyện đàn riêng từng tay một. Khi tay bạn đã có cảm giác quen thuộc thì hãy bắt đầu ghép hai tay chung ở những bài cơ bản nhất. Và sau một thời gian khi đã quen dần với việc này thì hãy nâng cấp ở những bài khó hơn. Áp dụng được phương pháp và chăm chỉ luyện tập, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả rõ rệt.

 

Bài viết về cách học piano hiệu quả nhanh nhất hi vọng sẽ giúp bạn đọc tìm ra được cách học đúng và phù hợp với bản thân. Các bạn hãy tham khảo bài viết này để xem mình đã học đúng cách chưa và nếu thiếu sót gì thì hãy bổ sung để việc học của mình hiệu quả hơn nhé!

Nắng Hồng Music Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ Nắng Hồng Music:

*Cơ sở 1: 16 Vân Côi, phường 7, Tân Bình – Tư vấn: 0906.919.881

*Cơ sở 2: CC Masteri, Thảo Điền, Quận 2 – Tư vấn: 0938.800.620

*Cơ sở 3: 688/2/6 Quang Trung, phường 11, Gò Vấp – Tư vấn: 0938.688.901

*Showroom APianoyes: 16 Vân Côi, phường 7, Tân Bình – Hotline: Cô Hạnh 093.205.8881 <CHUYÊN NHẬP KHẨU PIANO JAPAN CHÍNH HÃNG – PHÂN PHỐI PIANO SỈ LẺ GIÁ RẺ TOÀN QUỐC>

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *