LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC PIANO

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC PIANO

Âm nhạc chính là liều thuốc bổ ích cho cuộc sống của mỗi người. Ngoài những nhu cầu về vật chất. Con người ngày nay đều có những nhu cầu về tinh thần bằng cách tìm đến âm nhạc. Đa số đều chọn những tiếng nhạc nhẹ nhàng nhằm giải toả căng thẳng và một xu hướng mà mọi người đang rất ưa chuộng hiện nay đó chính là chọn học piano. Vậy lợi ích của việc học piano đem lại được những gì khiến mọi người lại ưa chuộng đến vậy?

  1. Piano rèn luyện được tính kiên nhẫn, tính tập trung

Khi chọn học hay chơi đàn piano, đòi hỏi người học phải có sự tập trung cao. Cùng với sự kiên nhẫn để làm từng bước trước khi hoàn thiện một bản nhạc. Chẳng hạn như: đọc tiết tấu, đàn từng tay riêng và kiên nhẫn phối hợp hai tay cùng nhau. Vì vậy người học sẽ thấy được lợi ích của việc học piano rèn luyện cả 2 đức tính kiên nhẫn và tập trung hơn khi tiếp xúc với piano.

  1. Piano giúp phát triển toàn bộ cả về thể chất và tinh thần, giúp trẻ thông minh hơn.

Sau những giờ học tập căng thẳng, piano sẽ giúp cho bé được giải toả stress, thư giãn đầu óc. Một nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc học piano giúp bé thư giãn hơn rất nhiều. Các gen căng thẳng được điều chỉnh tốt hơn những người dùng những phương pháp khác để thư giãn.

Âm nhạc được cho là một “liệu pháp” giúp kích thích bộ não phát triển, gia tăng trí nhớ. Âm nhạc kết hợp với giáo dục chính là cách giúp nâng cao IQ cho con một cách tự nhiên và hiệu quả. Tạo điều kiện cho trẻ em tiếp xúc với piano từ lúc nhỏ giúp cho não bộ của trẻ được phát triển toàn diện. Cải thiện được trí nhớ, trí thông minh, hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập của trẻ.

  1. Piano nuôi dưỡng tính cách

Âm nhạc bồi dưỡng được cảm xúc của con người. Những giai điệu piano là những giai điệu tình cảm, du dương. Những tác phẩm piano đều mang tính nhân văn. Vì vậy khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng đàn piano, trẻ sẽ sống tình cảm hơn. Biết yêu thương, lễ phép với mọi người xung quanh.

lợi ích của việc học piano
lợi ích của việc học piano
  1. Piano là một môn giải trí lành mạnh

Cho trẻ tiếp xúc với các loại máy tính, điện thoại để giải trí sẽ làm trẻ bị phụ thuộc vào các thiết bị điện tử. Cùng với việc mạng xã hội ngày càng phát triển, có rất nhiều thông tin không tốt được tung tràn lan. Nên khi trẻ em tiếp xúc sẽ ảnh hưởng rất lớn để tư duy và sự phát triển của trẻ.

Việc bố mẹ tạo điều kiện cho con học piano chính là một điều rất cần thiết. Vì piano có tính giáo dục cao và là một môn giải trí lành mạnh.

  1. Piano giúp người học trở nên tự tin

Kể cả người lớn và trẻ em khi tiếp xúc với piano đều dần trở nên tự tin hơn. Sự tự tin ấy được nuôi dưỡng trong quá trình học piano. Minh chứng cho sự tự tin của trẻ thông qua quá trình học. Chính là đa số trẻ em sau khi học piano đều có thể tự biểu diễn một tác phẩm một mình trên sân khấu. Vì vậy việc học piano sẽ giúp trẻ em trở nên tự tin hơn trong mọi trường hợp.

 

Bất kể ai cũng có thể học piano, những lợi ích của việc học piano mang lại cho chúng ta rất nhiều điều bổ ích. Chọn học và chơi piano cũng chính là tự giúp bản thân mình trở nên tài năng và nhiều hiểu biết hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *