Học đàn piano có tác dụng

Học đàn piano có tác dụng

Âm nhạc từ lâu đã được các nghiên cứu cho thấy những lợi ích tuyệt vời của nó đối với cuộc sống. Biết thêm một loại nhạc cụ, trí thông minh của các bé lại được tăng hơn. Chính vì vậy, cha mẹ thường lựa chọn cho trẻ học đàn như một cách phát triển bé toàn diện. Và piano chính là sự lựa chọn hàng đầu của đa số các bậc phụ huynh. Vậy học đàn piano có tác dụng gi? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!

học đàn piano có tác dụng
học đàn piano có tác dụng
  1. Giảm căng thẳng

Học đàn là một phương pháp giải trí vô cùng lành mạnh giúp bạn tránh các thú vui vô bổ khác. Tiếng đàn piano được các nghiên cứu chỉ ra rằng có tác dụng làm giảm stress. Đây cũng là một liệu pháp tâm lý được các bác sĩ hay dùng đối với các bệnh nhân bị trầm cảm. Những người chơi đàn piano dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Đều được thấy rằng có một hệ thần kinh khoẻ mạnh hơn rất nhiều. So với người bình thường ít được tiếp xúc với âm nhạc!

Chỉ cần dành chưa đến một giờ cho việc chơi đàn. Cũng sẽ giúp đem đến cho bạn một nguồn năng lực tích cực.

  1. Rèn luyện khả năng quan sát và sự tập trung

Đối với các bé nhỏ, học đàn piano có tác dụng quan trọng. Trong việc hình thành cho bé sự tập trung và tính kiên nhẫn. Đàn piano yêu cầu bạn phải kết hợp khéo léo cả hai tay, đọc nốt ở cả hai khoá Sol và Fa. Thế nên, để chơi tốt được đàn piano, bé cần có sự tập trung nhất định. Và sử dụng cả hai bán cầu não. Từ đó hình thành cho bé một óc quan sát vô cùng nhanh nhẹn. Ngoài ra, bé sẽ luôn có thói quen tập trung để hoàn thành tốt một nhiệm vụ nào được giao.

  1. Kích thích não bộ, cải thiện kết nối thần kinh.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy. Âm nhạc kích thích não theo cách mà không có bất kỳ mọt hoạt động nào có thể làm được. Do đó, chơi một nhạc cụ như piano giúp kết nối các dây thần kinh phát triển tốt hơn ở não, đặc biệt là ở trẻ thơ. Đó chính là tiền đề giúp bé có thể xử lý vô cùng nhạy bén ở những sự việc cũng khả năng phân tích đánh giá rất cao!

học đàn piano có tác dụng
học đàn piano có tác dụng
  1. Tăng cường cơ bắp tay.

Bằng cách duy trì đúng tư thế của tay và sử dụng vị trí tay thích hợp trong khi chơi đàn piano làm cho cánh tay của bé mạnh mẽ hơn. Ngay cả khi bé lớn lên và già đi, bàn tay của bé vẫn có cơ tay khỏe hơn so với những người khác. Đàn piano là một cách tuyệt vời để phát triển sự khéo léo ở trẻ em thông qua việc điều khiển chính xác 10 ngón tay và hai chân đạp pedal.

  1. Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ

Nhận thức âm thanh được phát triển bằng cách chơi đàn piano giúp bạn dễ dàng hiểu các mẫu âm thanh của ngoại ngữ. Ngoài ra khoa học cho thấy khả năng học ngoại ngữ của người chơi piano, có liên quan đến hiệu suất đọc tốt. Ngoài ra, học cách ghi nhớ âm nhạc trước khi thực hiện bài tập đọc kỹ năng đọc hiểu. Đã giúp não tiếp thu ngôn ngữ nhanh và khả năng nhớ lâu hơn.

  1. Cải thiện từ vựng và các kỹ năng khác trong lớp học

Học đàn piano có tác dụng mở rộng vốn từ vựng và kỹ năng giải thuyết trình bằng lời nói của học sinh. Vì những bé học đàn piano được tiếp xúc với nhiều từ hơn những đứa trẻ không học nhạc. Việc đọc của các bé cũng tự động cải thiện hơn rất nhiều.

 

  1. Kích thích các hormone tăng trưởng

Hormone tăng trưởng trong cơ thể con người đã được tìm thấy có sự tăng trưởng thay đổi ở trẻ em chơi piano. Những hormone tăng trưởng này giữ cho một người tràn đầy năng lượng. Và ngăn ngừa các vấn đề như đau nhức cơ thể khi về già. Các nghiên cứu cho thấy những học sinh sinh viên chơi piano. Có mức độ hormone tăng trưởng tăng hơn so với những người không học.

  1. Là một sân chơi về văn hoá và sự sáng tạo

Âm nhạc được xem là một sân chơi văn hoá “không biên giới”. Tiếp xúc với âm nhạc cũng là cách thú vị để bạn làm quen các nền văn hoá trên thế giới. Thông qua các thang âm của các dân tộc, vùng miền của các quốc gia. Hiểu được nét đặc trưng trong âm nhạc các nước đã tồn tại qua bao nhiêu thế kỷ.

Việc học đàn piano sẽ giúp các bé hình thành tư duy thẩm mỹ âm nhạc. Bé sẽ thoả sức sáng tạo và bộc lộ hết khả năng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *